ตั้งกระทู้ใหม่

Lol 24 Dogs Cafe’ ร้านกาแฟที่มีน้องหมาเป็นเอกลักษณ์


ลบ แก้ไข

แด่คนรักสุนัข! Lol 24 Dogs Cafe’ ร้านกาแฟที่มีน้องหมาเป็นเอกลักษณ์

 
 

สวัสดีวันอาทิตย์ "จี๊ดริมรั้ว" สัปดาห์นี้มีร้านกาแฟข้างโรงเรียนคอนแวนต์มาแนะนำ แถมเอาใจคนรักสุนัข ด้วยการเอาน้องหมาสายพันธุ์ต่างๆ มาให้ลูกค้าได้เล่น ได้ถ่ายรูปด้วย ทำให้ร้านนี้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก...

เราขอแนะนำ Lol 24 Dogs Cafe’ ร้านกาแฟย่านสีลม แหล่งฮิตของวัยรุ่น วัยทำงาน รวมถึงคนที่รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ งานนี้ต้องมา!! มาชิมกาแฟ มารับประทานอาหาร มาเล่นกับน้องหมา ต้องร้านนี้เท่านั้น!!


หน้าตาบ้องแบ๊ว

เราไปร่วมพูดคุยกับเจ้าของร้าน คุณฟิวส์ มงคล

คุณฟิวส์ นักเรียนนอกที่พกพาปริญญามา 3 ใบ เปิดเผยเรื่องราวที่มาของร้านนี้ให้ฟังว่า ตัวเองชอบและรักการทำอาหารมากๆ ส่วนคุณพ่อชอบดื่มกาแฟ จึงก่อกำเนิดร้านนี้ขึ้น โดยแรกเริ่มตั้งใจจะขายกาแฟที่มาจาก 15 ประเทศ แต่พอขายได้ช่วงหนึ่ง กลับรู้สึกว่า คนไทยไม่ค่อยรู้เรื่องของกาแฟ 15 ประเทศ ก็เลยเลิกขายกาแฟแบบนั้นไป และหันมาทำเป็นร้าน Dogs Cafe’ แทน


กับบรรดาน้องหมา

ร้าน Dogs Cafe’

ที่บ้านเรามีหมาเยอะมาก คุณพ่อจะซื้อหมามาให้เลี้ยงตลอด ทุกวันนี้ที่บ้านมีทั้งหมด 25 ตัว เราจึงมีไอเดียที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการเอาน้องหมาที่บ้าน มาเป็นแรงดึงดูดให้คนเข้ามาในร้าน 


ดูทำหน้าเข้า!

น้องหมาที่ร้าน 

เรามีหมาทั้งหมด 25 ตัว แต่จะนำมาอยู่ภายในร้าน เพื่อให้ลูกค้าได้เล่น ได้ถ่ายรูปทั้งหมด คงเป็นไปไม่ได้ จึงนำมาแค่ 7 ตัว ด้วยเหตุผลที่พื้นที่ร้านค่อนข้างจำกัด แต่ทั้งนี้ ทุกวันเราจะเปลี่ยนนำน้องหมาตัวอื่นๆ เข้ามาที่ร้าน เพื่อสลับหมุนเวียนเปลี่ยนตัวกันไป เพื่อให้ลูกค้าไม่เบื่อ และได้เล่นสายพันธุ์อื่นๆ ด้วย แถมยังช่วยให้น้องหมาได้พักผ่อน ออกกำลังกาย ไปว่ายน้ำ ทำกิจกรรมของเขาด้วย


นัวกันเลยทีเดียว

สายพันธุ์เด็ดๆ 

น้องหมาส่วนมากก็จะเป็นโกลเด้น รีทรีฟเวอร์, อลาสกัน ไซบีเรียน, อัฟกัน ฮาวนด์, ไจแอนท์ อลาสกัน, รีทรีฟเวอร์, ไวซ์ รีทรีฟเวอร์ และแบล็ค รีทรีฟเวอร์ 


ร้อนนะฮับ

แนะนำน้องหมา

ทุกหนึ่งชั่วโมง เราจะมีการแนะนำตัวของน้องหมาทุกตัวในร้าน เรามีบริการครอบคลุมทุกเรื่องของน้องหมา ตั้งแต่เรื่องการซื้อหมา การออกกำลังกาย การดูแลเลี้ยงดู และการให้อาหาร


เมนูไส้กรอก

จุดเด่นของร้าน 

น้องหมา เป็นสิ่งที่นำรอยยิ้มมาให้แก่ลูกค้า เพราะเรื่องการแต่งร้านเรามีข้อจำกัด ในเรื่องสัญญาปีต่อปี เราลงทุนมากไม่ได้ เราจึงให้น้องหมาเป็นซิกเนเจอร์ของร้านไปเลย


น่ากินนะ...

อาหารของร้าน

เราคิดเมนูอาหารทุกเมนู เพราะเราเป็นคนชอบทำอาหาร สำคัญต้องไม่มีผงชูรส ไม่มีผงปรุงแต่ง ห้ามเด็ดขาด เพราะการทำอาหารที่ไม่มีผงปรุงรสและผงชูรสให้ออกมาอร่อย มันค่อนข้างที่จะลำบาก เราคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า ยกเว้นตัวบะหมี่กิมจิ เพราะตัวกิมจิจะมีผงชูรสมาอยู่แล้วมันเลี่ยงไม่ได้


ขนมหวาน

เมนูเด็ด

บะหมี่กิมจิ, ไส้กรอกเยอรมัน พรีเมียม นำมาใส่เตาอบเอาไขมันออกมาให้ได้มากที่สุด เนื่องจากตัวไขมันทำให้อ้วน ส่วนเครื่องดื่ม เป็นพวกมัทชะปั่น ลักษณะของมัทชะผง จะมีความเป็นญี่ปุ่นมากๆ, สตรอเบอรี่ แอนด์ ครีม เราจะมีสูตรสมูทตี้ ที่ดัดแปลงในแบบของเรา


ลูกค้า...ขอเล่นหน่อย

ราคาอาหาร

เรื่องของราคาอาหาร เราคิดว่าไม่แพงนะ เพราะดูจากที่น้องๆ นักเรียน นักศึกษา ส่วนใหญ่ที่มาแล้วสั่งอาหาร เขาจะบอกว่าอาหารไม่แพง เครื่องดื่มก็ไม่แพง ด้วยขนาดที่ใหญ่เทียบกับร้านอื่น ร้านเราถือว่าถูกมาก ส่วนพวกน้องหมา นี่ถือว่าเป็นของแถมไปให้ลูกค้าเลย


ภายในร้าน

กลุ่มลูกค้า

ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นน้องๆ นักเรียน นักศึกษา และก็กลุ่มคนทำงาน อย่างนักเรียน คือมีโรงเรียนคอนแวนต์อยู่ฝั่งตรงข้าม นอกจากนี้ยังมีกลุ่มคนที่ใช้บริการบีทีเอส


ขอถ่ายรูปเล่นหน่อยค่ะ

สถานที่ตั้ง

ร้าน Lol 24 Dogs Cafe’ ตั้งอยู่ที่สีลม ซอย 4 แต่กำลังจะหมดสัญญาลงสิ้นเดือนนี้ ซึ่งเรากำลังจะย้ายร้านไปเปิดที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ซึ่งเป็นร้านที่ใหญ่และไฉไลกว่าเดิม

เอาล่ะ...ผู้ที่ชื่นชอบสุนัข หลงใหลความน่ารักของเจ้าตูบ "จี๊ดริมรั้ว" แนะนำให้แวะเวียนไปร้านนี้ได้ หากไปไม่ถูกสามารถโทรศัพท์ไปสอบถามได้ที่ 091-870-1889, 02-632-6959 อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านฝากบอกว่า ถ้าจะให้ดี รบกวนโทรมาจองที่นั่งล่วงหน้า 1 ชั่วโมง แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง.

ขอบคุณที่มา : http://www.thairath.co.th/

    โดย TrendDD
วันที่ 2 ก.ย. 58 12:43 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 823 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 823 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ