ตั้งกระทู้ใหม่

Sexting Vs Sex ชายกับหญิงมองเรื่อง นอกใจ ต่างกันยังไง?


ลบ แก้ไข“การนอกใจ” สำหรับทุกคนมีคำนิยาม มีความรุนแรง มีนัยยะที่ต่างกันออกในแต่ละคน บางคนบอกเป็นเรื่องไม่ผิดมากตราบเท่าที่ยังนอกกาย แต่ไม่นอกใจ แต่บางคนการนอกกาย คือสิ่งที่รับไม่ได้เสียตั้งแต่ต้น

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผู้หญิง จะรู้สึกเป็นทุกข์ และคิดมากกับเรื่องของอารมณ์ ความรู้สึก มากกว่าเรื่องของทางกาย แต่ฝ่ายชายในขณะเดียวกัน กับให้ความสำคัญ และพบว่าเรื่องทางกายทำใจยากกว่าที่จะรับได้

มันหมายความว่าอะไร? หมายความว่า ฝ่านหญิงอาจจะพอทำใจรับได้หากผู้ชายเผลอมีอะไรกับคนอื่นแค่ครั้งเดียวในคืนที่เมามาก แต่จะรับไม่ได้หากฝ่ายชายคุยกับคนอื่น ส่งข้อความ ส่งอีเมล์ แลดูมีความสัมพันธ์เกิดขึ้น ซึ่งนั่นคือ “การนอกใจ” ที่มีอารมณ์ความรู้สึกไปเกี่ยวข้อง และผู้หญิงยากมากที่จะรับได้ และการเมาและพลาด ฝ่ายชายคงไม่ได้คิดอะไรนั่นเอง

แต่ในขณะเดียวกันฝ่ายชาย มองข้ามเรื่องการนอกกายแทบจะไม่ได้เลย เพราะสิ่งนั่นเท่ากับว่าชายคนอื่นกำลังลุกล้ำขอบเขตอำนาจ หรือของๆ เขา ซึ่งเขาทำใจรับไม่ได้ แต่ขณะที่หากเขาเห็นแฟนสาวเขาคุยเล่นกุ๊กกิ๊กกับหนุ่มอื่น อาจจะไม่คิดอะไรมากเท่า “การนอกกาย”

จะเห็นได้ว่า มุมมองและทัศนะคติของชายและหญิงเกี่ยวกับเรื่อง “นอกใจ” ค่อนข้างต่างกัน ซึ่งวันนี้เราจะเอาความแตกต่างในหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกัน

1. หนังโป๊
เมื่อผู้ชายเห็นแฟนสาวดูหนังโป๊ และสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง เขาจะมองว่าฮอท ร้อนแรงดี คือเรื่องดี แต่หากผู้หญิงเห็นแฟนหนุ่มทำแบบนั้นบ้างกับหนังโป๊ เธอจะรู้สึกว่าเธอไม่ดีพอหรืออย่างไร? และเธอคิดว่ามันกึ่งๆ เป็นการนอกใจเธอ เป็นการจินตนาการว่ามีอะไรกับสาวในจอทีวีนั่น ที่ดูดีกว่าเธอหรืออย่างไร?

2. ซื้อเหล้าหรือเครื่องดื่มให้คนอื่นในผับบาร์
ในความคิดของผู้ชายนั้น หากมีคนซื้อเครื่องดื่มให้แฟนสาวของเขา ก็ไม่เป็นไร จะกี่แก้วก็ตาม ตราบเท่าที่แฟนสาวของเขายังคงกลับบ้านพร้อมเขาในวันนั้น แถมยังดีเสียอีกที่ไม่ต้องเสียเงิน

แต่ผู้หญิงนั้น หากแฟนหนุ่มของเธอซื้อเครื่องดื่มให้ผู้หญิงอื่นละก็ เธอจะไม่ชอบทันที และคิดว่า คงไม่ใช่เพราะผู้หญิงคนนั้นกระหายน้ำอย่างเดียวเป็นแน่

3. สิ่งที่คุณรู้ไม่ทำร้ายคุณ
ผู้ชายใช้ชีวิตอยู่กับความจริงข้อนี้ได้ อะไรที่ไม่รู้ เขาก็จะไม่เจ็บ ไม่เดือดร้อนกับสิ่ง ๆ นั้น ความรู้สึกนั้น แต่ผู้หญิงทำไม่ได้ ถ้าไม่รู้อะไร ก็ต้องรู้ เพราะพวกเธอเชื่อว่าวันหนึ่งมันต้องปรากฏออกมาอยู่ดี เพราะฉะนั้นพวกเธอจะมีสิ่งที่เธอคิดว่ามันต้องเป็นแบบนู้น แบบนี้ วาดภาพไว้ในหัวเสมอ หากเธอสงสัยอะไร

4. รักสนุกแต่ไม่ผูกพันธ์
ประโยคนี้ผู้ชายจะรับไม่ได้ หากแฟนสาวของเขาทำ ไม่ว่าจะเมา หรือไม่เมา ผลเสียเท่ากัน ผิดเท่ากัน

แต่ในกรณีของผู้หญิง หากแฟนหนุ่มทำ เธอพอทำใจรับเรื่องนี้ได้ เพราะคิดว่าฝ่ายชายไม่คิดอะไร แค่สนุก และเป็นเรื่องผิดพลาดเพราะเมา แต่ถ้าทำตอนไม่เมา และมีเรื่องอารมณ์ความรู้สึกร่วมด้วย เธอรับไม่ได้

5. ข้อความ/ข้อความในเฟสบุ๊ก
สำหรับผู้หญิงคำพูด ข้อความดูสำคัญและร้ายแรงกว่าหากฝ่ายชายนอกกายกับหญิงอื่น แต่ฝ่ายชายเห็นการกระทำสำคัญกว่า เพราะฉะนั้น เอาให้ชัด บางทีหากคุณคุยกับหญิงอื่นครึ่งวัน อาจจะทำให้แฟนคุณเจ็บมากกว่า การใช้เวลากับหญิงอื่น 20 นาทีทำเรื่องนั้นก็เป็นได้

6. ช่วยเพื่อนจีบสาวหรือหนุ่มในบาร์
อันนี้มุมมองของชายและหญิงไม่ต่างกันมาก คุณเฟลิร์ตได้ แต่อย่ากลับไปกับคนนั้นพอ และที่สำคัญขอให้ทำเพื่อช่วยเพื่อนจริงๆ ล่ะ

7. แฟนเก่า
เป็นอีกอันที่มุมมองของชายและหญิงไม่ต่างกัน ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคุยกับแฟนเก่า นั่นไม่ใช่แค่แฟนเก่า และคุณไม่ต้องถึงขั้นไปเจอ หรือมีอะไรกับแฟนเก่า แค่คุยก็คือการนอกใจแล้ว!

8. เพื่อนสนิทต่างเพศ
อันนี้ต่างมาก ชายจะไว้ใจแฟนสาวกับเพื่อนสนิทที่เป็นผู้ชาย แต่ผู้หญิงจะไม่ไว้ใจฝ่ายชายถ้ามีเพื่อนสนิทเป็นผู้หญิง

9. โซเชียลมีเดีย
สำหรับฝ่ายหญิง การกดรับเพื่อน กดไลค์รูปสาวยังพอรับได้ตราบเท่าที่ไม่มีการแชตในอินบ็อกซ์ส่วนตัวด้วยข้อความสวีท หรือกระหน่ำไลค์รูปสาวคนนั้นอย่างผิดสังเกต แต่ฝ่ายชายไม่คิดแบบนี้เท่าไหร่นัก ตราบเท่าที่ฝ่ายหญิงไม่ไปเกินเลยทางกายกับชายคนในนั้น


cr. kiitdoo.comโดย mooBo
วันที่ 24 มี.ค. 58 12:52 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 5,244 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 5,244 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ