ตั้งกระทู้ใหม่

ฝรั่งเศส-สหรัฐ เปิดหลักสูตรใหม่ สร้างทักษะเพื่ออุตสาหกรรมบันเทิง


ลบ แก้ไข

สถาบัน SKEMA ในฝรั่งเศสกำลังเปิดตัวหลักสูตรใหม่ร่วมกับมหาวิทยาลัยชื่อดังของสหรัฐอย่าง UCLA Extension เพื่อตอบสนองความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงและการขยายตัวในภาคอุตสาหกรรมความบันเทิง (ภาพยนตร์ แพลตฟอร์มสตรีมมิง โทรทัศน์ คอนเสิร์ต และอื่น ๆ) โดยทั้ง 2 สถาบันจะเปิดหลักสูตร "การตลาดดิจิทัลและธุรกิจและการจัดการความบันเทิง" ซึ่งร่วมกันจัดขึ้นโดยเฉพาะเพื่อปีแห่งความชำนาญพิเศษของหลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการของ SKEMA ตั้งแต่เริ่มต้นภาคเรียนในเดือนก.ย. 2564 เป็นต้นไป

ชุดทักษะ 2 ชุดที่ผู้สรรหาบุคคลต้องการอย่างสูง
หลักสูตรนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้นักศึกษามีชุดทักษะ 2 ชุดซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างสูงใน 2 อุตสาหกรรมที่สัมพันธ์กันอย่างการตลาดดิจิทัลและการจัดการในอุตสาหกรรมบันเทิง ขณะเดียวกัน แพลตฟอร์มคอนเทนต์วิดีโอรายใหม่ ๆ เช่น Netflix, Amazon Prime, Disney และรายอื่น ๆ ทั้งอุตสาหกรรม ได้เร่งความต้องการด้านคอนเทนต์และโปรโมชันของแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับนักศึกษา

การฝึกงานในสหรัฐ
เมื่อจบหลักสูตรแล้ว นักศึกษาจะได้รับปริญญาวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตจาก SKEMA และประกาศนียบัตร 2 ฉบับจากสถาบัน UCLA Extension ได้แก่ ประกาศนียบัตรการตลาดดิจิทัล และประกาศนียบัตรธุรกิจและการจัดการความบันเทิง

นอกจากนี้ หลักสูตรดังกล่าวยังมีการฝึกอบรมภาคปฏิบัติเสริมหรือการฝึกงาน (OPT) ซึ่งเป็นประสบการณ์ในการทำงานระดับมืออาชีพ 1 ปีในสหรัฐหลังจากที่ได้รับประกาศนียบัตรแล้ว

ผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบัน UCLA Extension ทุกคนจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมสมาคมศิษย์เก่า UCLA เช่นกัน

ทั้งนี้ สถาบัน UCLA เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับที่ 13 ของโลก (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยปี 2564 โดย US News & World Report) และเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลอันดับ 1 ในสหรัฐ ซึ่งนักวิจัยที่เก่งที่สุดในโลกต่างทำงานที่สถาบันแห่งนี้ และเครือข่ายศิษย์เก่านั้นครอบคลุมถึงนักวิชาการ นักวิจัย นักกีฬา ตลอดจนผู้กำกับและนักแสดงที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ ผู้นำในรัฐบาล และอื่น ๆ

Christine Cassabois, Christine.cassabois@skema.edu

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1524550/Hollywood_letters.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1524551/SKEMA_Business_School_Logo.jpgโดย IQ Pai-Skool
วันที่ 6 มิ.ย. 64 13:46 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 123 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 123 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ