ตั้งกระทู้ใหม่

ไขความลับ บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายจริงหรือไม่?


ลบ แก้ไข

ปัจจุบันนั้นบุหรี่ไฟฟ้านั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันนั้นก็มีงานวิจัยมากมายที่เกี่ยวข้องกับบุหรี่ไฟฟ้ามากมาย  บางการวิจัยนั้นก็กล่าวว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นอันตราย บางงานวิจัยนั้นก็บอกว่าไม่อันตรายจึมนส่วนงทำให้เกิดความสับสนอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราอยากจะขอพูดถึงความอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้าถคงความลับของ ไขความลับ บุรี่ไฟฟ้าอันตรายจริงหรือไม่?

หลักการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า 

 ก่อนอื่นเรามาเริ่มด้วยหลักการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้ากันก่อนนะครับ บุหรี่ไฟฟ้านั้นหลักการทำงานนั้นจะแตกต่างสำหรับบุหรี่มวนเนื่องจากบุหรี่แบบมวนนั้นมีความแตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าตรงที่การสูบบุหรี่แบบมวนนั้นจะเป็นการเผาไหม้  ซึ่งจะทำให้เกิดสารพิษต่องร่างกายมากขึ้นอาทิเช่น สารหนู และ สารอื่น ๆ อีกมากมายที่เป็นพิษต่อร่างกาย แต่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะมีใชล้การระเหย และนำนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย จึงทำให้หลักการทงานนั้นแตกต่างกัน

แตกต่างกัน อันตรายน้อยกว่าหรือไม่ 
ในส่วนต่อมานั้นคือ ในเรื่องของ หลักการทำงานที่แตกต่างนั้น จะทำให้ตวามอันตรายนั้นแตกต่างโดยสิ้นเชิง โยการสูบบุหรี่แบบมวนที่ใช้การเผาไหมนั้นจะอันตรายมากกว่าอย่างมาก เพราะว่ามีสารพิษที่เข้าสู่ร่างกายมากมาย ซึ่งแตกต่างจากการเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า ที่ใช้การระเหย ที่จะมีเพียงนิโคติน เข้าสู่ร่างกายเท่านั้น จึงทำให้ความปลอดภัยของบุหรี่ไฟฟนั้นมีมากกว่า 

น่าเชื่อถือหรือไม่

อีกหนึ่งในงานวิจัยของประเทศอังกฤษบอกไว้ว่า หากเปรียบเทียบกับจำนวนของผู้ติดบุหรี่ในประเทศนั้น จำนวนของผู้ที่สูบบุหรี่ นั้นลดลงเพราะบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอย่างมาก  ซึ่งยังมีอีกการรณรงค์ให้ใช้บุหรี่ไฟฟในการเลิกใช้บุหรี่  ดังนั้นจึงเป็นเครื่องยืนยันได้เลยว่าการเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้นค่อนข้างจะปลอดภัย

ดังนั้นสำหรับใครที่อยากจะเริ่มหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้น เราควรจะศึกษาในหลาย ๆ เรื่องก่อนนะครับ เพราะว่าก่อนจะเริ่มใช้ หรือ เริ่มสูบนั้น นั้นมีอันตรายอยู่แล้ว แต่ถ้าหากใช้ถูกวิธีรับรองได้เลยว่าไม่อันตรายอย่างที่คิดและ ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้อย่างแน่นอนครับผม

 โดย BigTuu
วันที่ 8 ธ.ค. 63 14:35 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 137 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 137 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ