ตั้งกระทู้ใหม่

มหาวิทยาลัยเวินโจว-คีน ประกาศต้อนรับนักศึกษาหลักสูตรปริญญาโท-เอกรุ่นแรก 27 คน


ลบ แก้ไข

เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเวินโจว-คีน (Wenzhou-Kean University) ได้ประกาศต้อนรับนักศึกษาหลักสูตรปริญญาโทและปริญญาเอกรุ่นแรกรวมกันทั้งสิ้น 27 คน นับเป็นช่วงเวลาอันสำคัญที่ตอกย้ำถึงความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของมหาวิทยาลัย และเป็นหมุดหมายสำคัญแห่งการพัฒนาของมหาวิทยาลัย

ปีนี้นับเป็นปีแรกที่มีนักศึกษาหลักสูตรปริญญาโทและปริญญาเอก นักศึกษากลุ่มนี้มีอายุระหว่าง 22-44 ปี จาก 3 หลักสูตรด้วยกัน ประกอบด้วยนักศึกษาระดับปริญญาเอกในหลักสูตรความเป็นผู้นำทางการศึกษา (Ed.D.) จำนวน 11 คน, หลักสูตรสาขาวิชาการสอนและหลักสูตร (M.A.) จำนวน 12 คน และหลักสูตรวิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ (M.S.) อีก 4 คน นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยเวินโจว-คีน ยังสนับสนุนทุนการศึกษาเป็นจำนวนมากให้กับ 80% ของนักศึกษาระดับปริญญาโท-เอกกลุ่มนี้ด้วย

ภายในงาน นักศึกษาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบุคลากรของมหาวิทยาลัย และยังได้รับมอบของที่ระลึก ได้แก่ กระเป๋าผ้าแคนวาสพร้อมโลโก้มหาวิทยาลัย เสื้อยืด สมุด และอื่น ๆ

น.ส. Ye Junjun หนึ่งในนักศึกษาใหม่จากหลักสูตรครุศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาความเป็นผู้นำทางการศึกษา ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นรองคณบดี School of Design ประจำวิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคการอุตสาหกรรมและพาณิชยการแห่งเจ้อเจียง แม้จะมีตำแหน่งเป็นถึงรองศาสตราจารย์และผู้บริหารระดับอาวุโสอยู่แล้ว แต่เธอก็ยังแสวงหาโอกาสศึกษาต่อที่ WKU โดยเน้นว่า “การศึกษาคือการเรียนรู้ตลอดชีวิต” และกล่าวอีกว่า “หลักสูตรดุษฎีบัณฑิตสาขาความเป็นผู้นำทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยคีน เป็นหลักสูตรระดับแถวหน้าของสหรัฐอเมริกา การได้รับประสบการณ์ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่นี้ใน WKU เป็นประโยชน์ต่อนักการศึกษาอย่างดิฉันในหลายด้าน”

หลักสูตรบัณฑิตศึกษาของ WKU ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน และใช้หลักสูตรและโปรแกรมการฝึกอบรมเหมือนกับหลักสูตรที่จัดการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยคีนของสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจะได้รับปริญญามหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยคีนในสหรัฐด้วย ซึ่งผ่านการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการของจีน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาได้ที่: http://www.wku.edu.cn/en/admissions/graduate-admissions/graduate-admissions-guidelines/

มหาวิทยาลัยเวินโจว-คีน

มหาวิทยาลัยเวินโจว-คีน เป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่จีนและสหรัฐอเมริการ่วมกันก่อตั้ง โดยมีสถานะเป็นนิติบุคคลอิสระตามกฎหมาย

ในเดือนมิถุนายน 2561 กระทรวงศึกษาธิการจีนและมณฑลเจ้อเจียงได้จัดอันดับมหาวิทยาลัยเวินโจว-คีน เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เป็นความร่วมมือระหว่างจีนและต่างประเทศที่โดดเด่น ซึ่งผลักดันให้มหาวิทยาลัยกลายเป็น “มหาวิทยาลัยระดับโลกและมีความเป็นนานาชาติ” ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน 2562 มหาวิทยาลัยเวินโจว-คีน ได้รับการรับรองให้จัดการเรียนการสอนในหลักสูตรปริญญามหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต (Ph.D., Ed.D. และ Psy.D.)

มหาวิทยาลัยเวินโจว-คีน มุ่งมั่นที่จะสานต่อพันธกิจในการ “พัฒนานักศึกษาอย่างรอบด้าน” มหาวิทยาลัยจึงได้ทุ่มเทเพื่อสร้างความเป็นเลิศไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในระดับสากลและมีคุณภาพการศึกษาระดับโลก โดยสอดคล้องกับเงื่อนไขของประเทศจีน พร้อมทั้งพัฒนาเศรษฐกิจและส่งเสริมวัฒนธรรมในภูมิภาคในคราวเดียวกัน

19e02c44ca27175c3472337e05cd40e0.jpg (400×265)

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200907/2909722-1โดย IQ Pai-Skool
วันที่ 11 ก.ย. 63 13:03 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 128 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 128 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ