ตั้งกระทู้ใหม่

KIIT Deemed to be University ให้เด็กในรัฐโอริสสาที่พ่อแม่เสียชีวิตจากโควิดเรียนหนังสือฟรี


ลบ แก้ไขการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายล้านและสร้างความตื่นตระหนกไปทั่วโลก รวมถึงในประเทศอินเดียและรัฐโอริสสา ซึ่งจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวันและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ทั้งนี้ KIIT ให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติในรัฐโอริสสาเสมอมา และยังคงยืนหยัดเคียงข้างประชาชนในรัฐโอริสสาในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขัดขวางและทำลายวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ตามปกติของผู้คนในรัฐโอริสสา ด้วยเหตุนี้ KIIT Deemed to be University (KIIT-DU) จึงยื่นมือช่วยเหลือครอบครัวที่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด โดย KIIT-DU ตัดสินใจให้เด็กในรัฐโอริสสาที่พ่อแม่เสียชีวิตจากโควิดเข้าศึกษาระดับอาชีวศึกษาและเทคนิคศึกษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ตามข้อเสนอของ Dr. Achyuta Samanta ผู้ก่อตั้ง KIIT และ KISS

บุตรของผู้เสียชีวิตจากโควิดในรัฐโอริสสาสามารถสมัครเรียนอาชีวศึกษาและเทคนิคศึกษาในหลักสูตรต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและสาขาวิศวกรรมศาสตร์ หากมีคุณสมบัติครบถ้วน เจ้าหน้าที่จาก KIIT ระบุว่าความช่วยเหลือดังกล่าวจะมีผลสองปีการศึกษา คือปีการศึกษา 2563-2564 และ 2564-2565 โดยจะพิจารณาเด็กประเภท BPL, SC, ST และ SEBC เป็นพิเศษ ความช่วยเหลือนี้จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวโอริสสาซึ่งขาดที่พึ่งในยามนี้

KIIT เป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในอินเดียและต่างประเทศที่ให้ความช่วยเหลือในลักษณะนี้แก่ครอบครัวที่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด

นอกจากนี้ KIIT Deemed to be University ยังเปิดโรงพยาบาลรักษาโรคโควิด 4 แห่งในรัฐโอริสสา ซึ่งมีเตียง 1,200 เตียง ห้องดูแลผู้ป่วยหนักกว่า 200 ห้อง และให้บริการมานาน 5 เดือน ขณะเดียวกัน KIIT ยังเป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับโควิดในรัฐโอริสสา ด้วยการจัดหาอาหารและเวชภัณฑ์ให้แก่ผู้ที่ขาดแคลน ให้ความช่วยเหลือผู้ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ รณรงค์สร้างความตระหนักรู้ และช่วยดูแลสัตว์นับตั้งแต่มีการประกาศล็อกดาวน์

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Dr. Shradhanjali Nayak
ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์
KIIT Deemed to be University
อีเมล: shradhanjali@kiit.ac.in
โทร: +91-674-2725636

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1219829/KIIT_Campus.jpgโดย IQ Pai-Skool
วันที่ 31 ก.ค. 63 10:53 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 212 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 212 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ