ตั้งกระทู้ใหม่

SKEMA ติดอันดับหลักสูตรด้านการเงินที่ดีที่สุดในโลกอันดับที่ 3 จากการจัดอันดับของนิตยสาร Financial Times


ลบ แก้ไข


เมื่อเร็วๆ นี้ นิตยสาร Financial Times ได้เผยแพร่อันดับหลักสูตรด้านการเงินจากทั่วทุกมุมโลก

หลักสูตรปริญญาโท สาขาวิชาตลาดการเงินและการลงทุน  ("สำหรับนักศึกษาที่มีประสบการณ์การทำงานน้อยหรือไม่มีเลย") ของ SKEMA Business School ซึ่งมีการเรียนการสอนที่วิทยาเขตที่กรุงปารีส Sophia-Antipolis และเมืองราลี (สหรัฐฯ) ก็ติดอันดับสามจากจำนวนสถาบันและมหาวิทยาลัยนานาชาติทั้งหมดทั่วโลก 55 แห่งที่ติดโผ

SKEMA ได้ไต่ขึ้นอับดับสองของโลกด้านความพึงพอใจโดยรวมของบัณฑิต โดยได้คะแนน 9.71 เต็ม 10

หลักสูตรนี้มีความโดดเด่นเป็นพิเศษในแง่ของพัฒนาการด้านหน้าที่การงานของบัณฑิต ("พัฒนาการด้านหน้าที่การงานของศิษย์เก่า") และการสัมผัสกับบรรยากาศและการวิจัยระดับนานาชาติ ("ประสบการณ์และการวิจัยระดับนานาชาติ")

พัฒนาการด้านหน้าที่การงานของศิษย์เก่า :

- SKEMA ติดอันดับที่สอง เนื่องจากบัณฑิตบรรลุวัตถุประสงค์ โดยเสมอกับสถาบัน HEC Paris
- SKEMA ยังครองอันดับสามด้านความสามารถของสถาบันในการสนับสนุนหน้าที่การงานของนักศึกษาด้วย

ประสบการณ์และการวิจัยระดับนานาชาติ :

- SKEMA ติดอันดับสองในหมวดหมู่ "ประสบการณ์และการวิจัยระดับนานาชาติ" โดยการจัดอันดับประเมินว่านักศึกษาได้สัมผัสกับบรรยากาศระดับนานาชาติตลอดหลักสูตรมากน้อยเพียงใด ("ประสบการณ์หลักสูตรระดับนานาชาติ")

Alice Guilhon คณบดีของ SKEMA ให้สัมภาษณ์ว่า "การติดอันดับสามเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จของบัณฑิตของเรา คุณค่าที่เพิ่มขึ้นของหลักสูตรในเวทีนานาชาติและการสนับสนุนของคณาจารย์ที่มีให้แก่นักศึกษาของเราอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเข้าสู่ตลาดแรงงาน การที่สถาบัน 5 อันดับเป็นสถาบันจากฝรั่งเศสทั้งหมดทำให้ฝรั่งเศสพิสูจน์ให้โลกเห็นอีกครั้งถึงความเป็นเลิศในการให้ความรู้ด้านการเงินของกรังด์เอกอล"

หลักสูตรปริญญาโท สาขาวิชาตลาดการเงินและการลงทุนของ SKEMA ซึ่งมีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษที่วิทยาเขตกรุงปารีส Sophia-Antipolis และเมืองราลี (สหรัฐฯ) ได้ทำให้นักศึกษามีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างยิ่งด้านตลาดการเงินระดับโลกในทางปฏิบัติ นักศึกษาจะได้ทำงานในห้องเทรด ซึ่งมีชุดคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกับเครือข่ายของ Bloomberg และสามารถเชื่อมต่อกับตลาดหุ้นระดับโลก ทำให้พวกเขาเข้าใจถึงความสัมพันธ์ระหว่างภูมิรัฐศาสตร์ เศรษฐกิจ และตลาดการเงินได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ หลักสูตรที่เมืองราลียังทำให้นักศึกษาได้รับประกาศนียบัตรในสหรัฐฯ ของสถาบัน CFA เมื่อสำเร็จการศึกษา ซึ่งเป็นทักษะที่ผู้สรรหาบุคลากรต้องการในตัวผู้สมัครงานเป็นอย่างยิ่ง

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/931024/SKEMA_Logo.jpg  
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1191038/SKEMA_NewYork.jpg

โดย IQ Pai-Skool
วันที่ 19 มิ.ย. 63 11:35 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 176 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 176 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ