ตั้งกระทู้ใหม่

เสริมคาง แผลนอก VS.แผลในคืออะไร ทำแล้วอันตรายไหม ?


ลบ แก้ไข

เสริมคาง

หน้าสั้น คางเหลี่ยม คางทูม คางสั้น ไม่มีความมั่นใจ ใครที่กำลังประสบปัญหาแบบนี้อยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะเสริมคางแบบไหนดี เสริมคางแผลนอกหรือเสริมคางแผลใน แบบไหนดีกว่ากัน
วันนี้เรามีคำตอบ หากจะพูดถึงในวงการศัลยกรรมนอกจากการเสริมหน้าอก เสริมจมูกที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันแล้ว การเสริมคางก็เป็นอีกหนึ่งการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็เพราะว่าการทำคางเป็นการทำศัลยกรรมที่สามารถเปลี่ยนใบหน้าของคุณที่ดูบวม หน้าสั้น หน้าเหลี่ยมให้ดูมีมิติ ดูเรียว V Shape มากขึ้นจนเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยทีเดียว

การเสริมคางคืออะไร
การเสริมคางเป็นการทำศัลยกรรมความงามที่ช่วยแก้ไขปัญหาคางทูม คางบุ๋ม คางสั้น เป็นต้นหรืออาจกล่าวรวม ๆ ได้ว่าการทำศัลยกรรมคางเป็นการทำศัลยกรรมที่ช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมนั่นเอง ซึ่งการเสริมคางในปัจจุบันนี้ก็จะมีให้เราเลือกได้ทั้งแบบเสริมคางด้วยซิลิโคนและการเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง โดยทั้ง 2 แบบก็จะมีผลลัพธ์ที่ออกมาแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นราคา วัสดุ ขั้นตอนการทำและความดูเป็นธรรมชาต
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมด้วยนะคะว่าเราเหมาะสมกับการเสริมคางแบบไหน เพราะลักษณะของใบหน้าและปัญหาของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ดังนั้นสิ่งที่ดีสุดคือการมาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อที่เราจะได้เสริมคางให้เข้ากับหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบและพึงพอใจมากที่สุด 

ทำไมต้องเสริมคาง

อย่างที่เราทราบกันดีว่าการเสริมคางนั้นเป็นการศัลยกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาคางบุ๋ม คางทูม คางยื่น หน้าสั้นให้ดูมิติและมีความสมดุลมากขึ้น
ซึ่งเราเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงฝันอยากจะมีใบหน้าที่เรียวสวยได้รูป เพื่อที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูดี สวยเป๊ะทุกองศา

การเสริมคางมีกี่แบบ

หากใครที่มีแพลนจะเสริมคางเราเชื่อว่าจะต้องมีคนที่ลังเลว่าจะเสริมคางแบบไหนดี แล้วแบบไหนถึงจะเข้ากับรูปหน้าและตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วการเสริมคางจะมีเทคนิคการเสริมอยู่ 2 แบบคือการเสริมคางแผลในและการเสริมคางแผลนอก  

การเสริมคางแผลใน

การเสริมคางแผลในเป็นการเสริมคางที่แพทย์จะทำการเปิดแผลผ่าตัดภายในช่องปากตรงบริเวณ ซอกเหงือกด้านในกับริมฝีปากล่าง โดยจะมีการเปิดแผลให้มีความยาวประมาณ 2 ซม. หรือแล้วแต่ขนาดของซิลิโคนนั้น ๆ  เมื่อความยาวของแผลได้ตามความต้องการแล้วแพทย์จะวางซิลิโคนในตำแหน่งที่เหมาะสมและหลังจากนั้นจะทำการเย็บด้วยไหมละลาย
ซึ่งการเสริมคางแผลในจะค่อนข้างได้รับความนิยมสูง เพราะจะไม่เห็นแผลจากการผ่าตัดเนื่องจากแผลอยู่ด้านใน เกิดรอยช้ำหรือบวมน้อย เหมาะสำหรับคนที่มีแผลนูนง่าย แต่ข้อเสียคือจะต้องดูแลความสะอาดเป็นพิเศษเพราะง่ายต่อการติดเชื้อจากน้ำลายหรือเศษอาหารที่ตกค้างในช่องปาก

การเสริมคางแผลนอก

การเสริมคางแผลนอกเป็นการผ่าตัดโดยการเปิดแผลจากด้านนอกตรงบริเวณใต้คางที่มีความยาวแผลประมาณ 2-3 ซม. หลังจากนั้นจะทำการใส่ซิลิโคนในแนวเฉียงเพื่อปรับให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น แพทย์สามารถวางตำแหน่งของซิลิโคนได้แม่นยำและรวดเร็ว วิธีนี้จะช่วยลดการเบี้ยวหรือเอียงของซิลิโคนได้ดี
อีกทั้งแผลยังมีขนาดเล็ก ดูแลง่าย โอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อน้อยเพราะแผลผ่าตัดอยู่ภายนอก แต่ข้อเสียคืออาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้และต้องใช้เวลาในการรักษาแผลเป็นตามมา วิธีนี้จึงได้รับความนิยมน้อยกว่าการเสริมคางแผลในปาก 

เสริมคางอันตรายไหม

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วข้างต้นว่าการทำคางนั้นมีแบบเสริมด้วยซิลิโคนและเสริมด้วยกระดูกตัวเอง ถ้าจะพูดในแง่ของความปลอดภัยก็คงจะบอกว่าการเสริมแบบกระดูกตัวเองนั้นมีความปลอดภัยกว่าแบบซิลิโคน เพราะวัสดุที่ใช้คือกระดูกของเราเอง ไม่มีสารสังเคราะห์และผลลัพธ์อยู่ในระยะยาว
แต่ไม่ว่าจะเป็นการเสริมในรูปแบบใดสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกคลินิก เลือกหมอ เพราะการเลือกหมอที่ดี มีความสามารถเราก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ต้องเสี่ยงอันตราย ไม่ต้องคอยกังวลถึงผลข้างเคียงที่จะตามมา

เสริมคางเจ็บไหม

ในการเสริมคางนั้นแพทย์จะต้องทำการฉีดยาก่อน ดังนั้นจึงไม่มีความเจ็บหรือปวดในขณะทำซึ่งในช่วงพักฟื้นตัวอาจมีอาการดังกล่าวบ้าง แต่สามารถหายได้ประคบเย็นเพื่อลดความบวมหรือช้ำ

การเตรียมตัวก่อนการเสริมคาง

 • แจ้งประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัว ให้แพทย์ทราบ
  งดอาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด แต่หากใครมีโรคประจำตัวห้ามหยุดยาเอง สามารถทานยาได้ปกติ ยกเว้นยาที่ระงับการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน , Warfarin  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ด้วย
  งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์

 •  

เคล็ดลับเลือกเสริมคางที่ไหนดี

การเลือกเสริมคางให้เข้ากับหน้านั้นว่าดีแล้ว แต่การเลือกหมอ เลือกคลินิกนั้นย่อมดีกว่าหลายเท่า จะไปออกรบเราก็ต้องมีนักรบฝีมือดีใช่ไหมล่ะคะ เอาเป็นว่าเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าเคล็ดลับในการเลือกเสริมคางนั้นมีอะไรบ้าง 

 1. 1. แพทย์ต้องดีเป็นที่หนึ่ง จะทำสงครามย่อมจะขาดนักรบฝีมือดีไปไม่ได้ ดังนั้นการเลือกแพทย์ที่ดี มีความสามารถความเชี่ยวชาญถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญ เช่นใบประกอบวิชาชีพล่ะมีไหม รีวิวจากลูกค้ามีผลตอบรับที่ดีหรือเปล่า ถ้าเราเช็คข้อมูลอย่างถี่ถ้วนแล้วก็ถือว่าผ่านค่ะ
  2. คลินิกดูน่าเชื่อถือ เรามีแค่หน้าเดียวจะให้เอาหน้าไปฝากไว้กับที่ ๆ ไม่มีความน่าเชื่อถือได้อย่างไรกัน เพราะฉะนั้นเราต้องดูให้ดีค่ะว่าคลินิกที่เราจะไปทำคางนั้นเป็นอย่างไรบ้าง มีใบอนุญาตที่ถูกต้องตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ เครื่องไม้เครื่องมือดูทันสมัยพร้อมใช้งานหรือเปล่า อย่าลืมนะคะว่าความสวยงามย่อมมาพร้อมกับความปลอดภัยเสมอ
  3. รีวิวดีจริงหรือแค่จกตา สมัยนี้ใคร ๆ ก็สร้างรีวิวปลอม ๆ ขึ้นมาแล้วยิงโฆษณากันแล้วค่ะ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่เราควรทำคืออย่า ตาไว หูเบา เห็นปุ๊ปก็พร้อมจ่ายปั๊ป หยุดไว้ก่อนค่ะเพราะว่าสิ่งที่คุณควรทำเป็นอันดับแรกคือไตร่ตรองให้ดีว่ารีวิวนั้นมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน ทางที่ดีหาดูรีวิวจากคนรอบข้างหรือคนรู้จักที่เคยเสริมคางมาแล้วจะ ดีที่สุด 
  มีราคาที่จับต้องได้ เราเชื่อว่าเรื่องราคาถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งในในการตัดสินใจ เพราะเราต้องคิดว่าเงินส่วนนั้นที่เราเสียไปจะคุ้มค่าแก่การลงทุนหรือไม่ เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายก็มีให้เห็นกันถมไป ดังนั้นอย่าเห็นแก่ของถูกและอย่าคิดว่าของแพงจะดีเสมอไป ดูรีวิวให้ดี เล็งคลินิกที่โดน แล้วกำเงินเท่าที่มีพุ่งไปทำคางเลยค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะ เริ่มมีความคิดอยากที่จะเสริมคางขึ้นมาบ้างแล้วหรือยัง หรือถ้าใครอยากจะเสริมคางตัดสินใจได้หรือยังว่าจะเสริมคางแบบไหนดีที่เหมาะกับรูปหน้าและตรงตามความต้องการ ไม่ว่าจะเสริมคางแผลนอกหรือเสริมคางแผลในก็ต้องเลือกดี ๆ นะคะ เพราะทั้ง 2 แบบนี้มีความแตกต่างกันที่ชัดเจน

ถ้าใครไม่อยากมีแผลเป็นก็เลือกเสริมคางแผลใน แต่ก็ต้องแลกด้วยการทำความสะอาดที่ยุ่งยากมากขึ้น หรือถ้าใครที่ไม่กังวลเรื่องแผลเป็นแล้วมารักษารอยแผลทีหลังก็เลือกแบบเสริมคางแผลนอก แต่ไม่ว่าเราจะเลือกทำคางแบบไหนก้อย่าลืมคำนึงเรื่องความปลอดภัยนะคะ ไม่เช่นนั้นจะได้เสียเงินฟรี ๆ เอา

ขอบคุณข้อมูล : https://weclinicbkk.com/โดย thitikron treesirikul
วันที่ 24 พ.ค. 63 22:43 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 204 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 204 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ