ตั้งกระทู้ใหม่

หลักสูตร BBA “วาแตล” พร้อมสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการโรงแรม


ลบ แก้ไข

 ผู้อำนวยการของสถาบันวาแตล ประเทศไทย กลุ่มสถาบันการศึกษาด้านการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลก เผยว่าหากต้องการที่จะประสบความสำเร็จในสายอาชีพด้านการบริหารจัดการโรงแรมหรือการท่องเที่ยวระดับนานาชาติ หรือการทำธุรกิจโรงแรมแบบบูทีค โฮเต็ล  ร้านอาหาร และคาเฟ่  หลักสูตรนานาชาติด้านบริหารธุรกิจของสถาบันวาแตลถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะหลักสูตรได้ผสมผสานระหว่างภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษามีฐานความรู้ที่มั่นคง

นับตั้งแต่มร. Alain Sebban ได้ก่อตั้งสถาบันวาแตลแห่งแรกขึ้นในปี 2524 ที่ฝรั่งเศส  ปัจจุบัน Vatel Hotel & Tourism Business School มีสถาบันการศึกษาในเครือถึง 51 แห่งใน 4 ทวีป ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถเข้าร่วมโปรแกรมแลกเปลี่ยนมาร์โค โปโล (Marco Polo) ที่สถาบันในเครือได้ทั่วโลก

สำหรับประเทศไทยนั้น สถาบันวาแตล ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของประเทศ และนับตั้งแต่ปี 2546 ทั้งสองสถาบันได้ร่วมกันผลิตบัณฑิตจำนวนกว่า 1,500 คน โดยบัณฑิตจะได้รับใบปริญญาบัตร 2 ใบ ทั้งจากสถาบันวาแตล ประเทศฝรั่งเศสและมหาวิทยาลัยศิลปากร  อีกทั้ง นักศึกษาสามารถเรียนจบหลักสูตรได้ในระยะเวลาเพียง 3 ปี

ผศ.ดร.สมพิศ ขัตติยพิกุล คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร (SUIC) และผู้อำนวยการวาแตล ประเทศไทย กล่าวว่า "ผู้ที่จบการศึกษาจากวาแตลจะเป็นที่ต้องการของเครือโรงแรมระดับโลก เนื่องจากหลักสูตรปริญญาร่วมจาก 2 สถาบันนี้จะช่วยให้นักศึกษาเข้าใจถึงการบริหารจัดการองค์กรหลากวัฒนธรรม เช่น ในโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาว  ศิษย์เก่าของเราหลายคนจบออกไปเป็นผู้ประกอบการและเจ้าของกิจการที่ประสบความสำเร็จ"

สถาบันวาแตลตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในใจกลางสถานที่และแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร อีกทั้ง ยังรายล้อมไปด้วยโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย หลักสูตรพร้อมเปิดโอกาสให้นักศึกษาชาวเอเชียได้สัมผัสศิลปะการทำอาหารและการให้บริการแบบฝรั่งเศส

กุญแจสู่ความสำเร็จของหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโรงแรมของสถาบันวาแตลอยู่ที่การสลับหมุนเวียนระหว่างภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติทุก ๆ 2 สัปดาห์ เพื่อให้นักศึกษาสามารถเชื่อมโยงความรู้สู่การทำงานจริง อีกทั้ง นักศึกษายังได้เรียนวิชาภาษาต่างประเทศ และลงมือฝึกปฏิบัติจริงกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

นอกจากนี้ นักศึกษาจะได้สัมผัสประสบการณ์การทำงานในชีวิตจริงในช่วงการฝึกงานในโรงแรม รวมถึงได้ไปฝึกงานที่ประเทศฝรั่งเศส ในชั้นปีที่ 3 พร้อมได้รับค่าตอบแทนระหว่างฝึกงาน

ปัจจุบัน ศิษย์เก่าวาแตลกว่า 35,000 คน ประกอบอาชีพในตำแหน่งต่างๆ ของโรงแเรมชั้นนำทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่การให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในระดับมาตรฐานสากล การตลาด จนกระทั่งงานบริหารส่วนต่างๆของโรงแรม  จนเกิดเป็นเครือข่ายศิษย์เก่าที่มีความแข็งแกร่งและสร้างความผูกพันระหว่างศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน

หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโรงแรม สถาบันวาแตล เปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 31 กรกฏาคม 2563 และเปิดภาคการศึกษาในวันที่ 31 สิงหาคม 2563  พร้อมโอกาสในการรับทุนการศึกษา

นักศึกษาที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอีเมล  suicfaculty@gmail.com หรือ admissions@vatel.co.th

ติดต่อ:
โทร: +(66) 02 639 7521-3
www.suic.su.ac.th หรือ www.vatel.co.th


 โดย IQ Pai-Skool
วันที่ 22 เม.ย. 63 13:25 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 218 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 218 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ