ตั้งกระทู้ใหม่

SKEMA Business School ได้รับการต่ออายุการรับรองมาตรฐานการศึกษา EQUIS อีกห้าปี


ลบ แก้ไข

          เมื่อเร็วๆ นี้ EQUIS (EFMD) หน่วยงานรับรองมาตรฐานการศึกษาได้ลงมติที่จะต่ออายุการรับรองมาตรฐานการศึกษาให้แก่ SKEMA Business School อีกเป็นเวลาห้าปี ซึ่งเป็นระยะเวลาการรับรองมาตรฐานการศึกษาสูงสุด
          SKEMA เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาทางบริหารธุรกิจเพียงไม่กี่แห่งทั่วโลกที่ "ได้รับการรับรองการศึกษาอย่างสมบูรณ์" จาก EQUIS ปัจจุบัน มีสถาบันการศึกษาทางบริหารธุรกิจจำนวน 15 แห่งในประเทศฝรั่งเศสและ 119 ทั่วโลกที่ได้รับเกียรตินี้
          การต่ออายุการรับรองมาตรฐานการศึกษาครั้งนี้เป็นการตอบแทนกลยุทธ์โดยรวมของสถาบันและยกย่องความแข็งแกร่งของแบบจำลองและความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ รายงานยังระบุด้วยว่า SKEMA เป็น "สถาบันการศึกษาทางบริหารธุรกิจที่พัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องและมีวิสัยทัศน์ก้าวหน้า นอกจากนี้ ยังมีวัฒนธรรมที่ทุกคนเป็นกัลยาณมิตรต่อกันอย่างเหนียวแน่นและมีโครงสร้างกำกับดูแลทั้งภายในและภายนอกที่แข็งแกร่ง" มีการเน้นย้ำถึงประเด็นดังต่อไปนี้เป็นพิเศษ:
          - กลยุทธ์โดยรวมและจุดยืนของสถาบัน
          - ความหลากหลายและหลักสูตรต่างๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในสายตาของนักศึกษาต่างประเทศ ซึ่งเตรียมพร้อมให้คนเก่งในอนาคตในเศรษฐกิจฐานความรู้สามารถตอบโจทย์ความท้าทายของเศรษฐกิจในยุคโลกาภิวัตน์ได้
          - คณาจารย์ที่มีคุณภาพสูงและมีความสามารถที่จะเป็นผู้ร่วมรังสรรค์นวัตกรรมด้านการศึกษา
          - ความทุ่มเทและความเป็นมืออาชีพของทีมงานในทุกวิทยาเขต ความพึงพอใจและความภาคภูมิใจของนักศึกษาที่เป็นชาว SKEMA "SKEMIEN" (พวกเขาเห็นว่า SKEMA "กระตุ้นให้เกิดความสนใจ มีความหลากหลาย เป็นสถาบันระดับโลก น่าจดจำ ทันสมัยและมีความเป็นผู้ประกอบการ")
          - กลยุทธ์ที่ออกแบบมาเพื่อหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา สาขาบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหาร ซึ่งจะต้องมีการพัฒนาต่อไป
          - ความครอบคลุมของพื้นที่ที่มีการเรียนการสอน พลวัตนิยมและการสนับสนุนจากพันธมิตรในสถานที่ต่างๆ (บริษัท พันธมิตรทางวิชาการ ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ และสถาบันจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ฯลฯ) ทั้งนี้ ทางสถาบันได้ค้นพบ "แบบจำลองที่ใช่" สำหรับการหาความเชื่อมโยงกับแนวปฏิบัติของระบบนิเวศต่างๆ ที่สถาบันเป็นส่วนหนึ่ง
          Alice Guilhon คณบดีของ SKEMA Business School แสดงความคิดเห็นไว้ว่า: "ดิฉันขอขอบพระคุณผู้มีส่วนได้เสียทุกท่านสำหรับความสำเร็จที่ผ่านมาของเรา และหวังว่าเราจะมีพัฒนาการและเติบโตบนเส้นทางต่อไป เราจะใช้แผนเชิงกลยุทธ์ SKY25 ใหม่ของเราในอีกห้าปีข้างหน้า เราจะให้ความสำคัญกับการยกระดับ "การวิจัยผลกระทบ" สำหรับธุรกิจและสังคมเป็นพิเศษ รวมถึงความสำเร็จของภารกิจเรามากกว่าครั้งไหนๆ โดยมุ่งเน้นที่จะปฏิรูปสังคมเพื่อทำให้โลกใบนี้ดีขึ้นและยุติธรรมยิ่งขึ้น"
          ข้อมูลเกี่ยวกับ SKEMA Business School:
          นักศึกษาจำนวน 8,500 คนที่มีทั้งหมด 120 สัญชาติและบัณฑิต 45,000 คนใน 145 ประเทศทำให้ SKEMA Business School เป็นสถาบันอุดมศึกษาระดับโลกที่ฝึกอบรมและให้ความรู้คนเก่งที่ต้องการผ่านการวิจัย หลักสูตรการสอน 50 หลักสูตรและวิทยาเขตมากมายในต่างประเทศของสถาบัน  ในปัจจุบัน SKEMA มีวิทยาเขตทั้งหมด 7 แห่ง: 3 แห่งตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส (เมืองเลียล Sophia-Antipolis และกรุงปารีส) 1 แห่งตั้งอยู่ในประเทศจีน (เมืองซูโจว) 1 แห่งตั้งอยู่ในสหรัฐฯ (เมืองราลี) 1 แห่งตั้งอยู่ในประเทศบราซิล (เมืองเบโลโอรีซอนชี) และอีก 1 แห่งตั้งอยู่ในประเทศแอฟริกาใต้ (เมืองเคปทาวน์ - สเตลเลนบอช) เมื่อเดือนกันยายน ปี 2019 ทางสถาบันได้ประกาศก่อตั้ง SKEMA GLOBAL LAB ห้องแล็บปัญญาเสริม ณ เมืองมอนทรีออล ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการวิจัยปัญญาเสริมและศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า: SKEMA Quantum Studio
          SKEMA เป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทางการศึกษาหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Equis AACSB และหลักสูตร EMBA ที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน EFMD หลักสูตรของสถาบันได้รับการยอมรับในประเทศฝรั่งเศส (Visa หลักสูตรระดับปริญญาโท RNCP CGE label) และในสหรัฐฯ (การให้สิทธิ์อนุญาต) บราซิล (certificacao) และจีน
          www.skema.edu ติดตามเราได้ทาง twitter: @SKEMA_BS
          ภาพถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1155245/Alice_Guilhon.jpg

          

 โดย IQ Pai-Skool
วันที่ 21 เม.ย. 63 10:50 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 166 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 166 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ