ตั้งกระทู้ใหม่

สาเหตุที่ทำให้เราเป็นโรคภูมิแพ้?


ลบ แก้ไขโรคภูมิแพ้ ถือว่าเป็นอีกโรคที่หลายๆคนไม่อยากจะพบเจอ เพราะว่าอาการของโรคนี้ช่างน่าหงุดหงิด เป็นอย่างมากโรคภูมิแพ้ที่พบบ่อยที่สุดคือ เป็นโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ หรือที่เราชอบเรียกกันว่าโรคแพ้อากาศนั่นเอง อาการคือ น้ำมูกใส คัดจมูก จาม คันจมูก เป็นหวัดบ่อย คันตา ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกสาเหตุอาการเหล่านี้ ที่ทำให้เราเป็นโรคภูมิแพ้ กันนะครับ

air_cor2

 สิ่งกระตุ้นหรือสารก่อภูมิแพ้ที่เราพบบ่อยในบ้านของเราคือ ไรฝุ่น, ละอองเกสรหญ้า, ขนสัตว์, เชื้อราซึ่งการนอนในห้องที่มีพัดลมอาจทำให้สารก่อภูมิแพ้ฟุ้งกระจายและก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้กำเริบได้  ดังนั้นการนอนในห้องแอร์ อาจมีผลลดปริมาณสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นละอองเกสรหญ้า

– นอกจากนี้การใช้เครื่องปรับอากาศมีผลทำให้ลดระดับความชื้นและอุณหภูมิภายในห้อง  จะทำให้ลดการเติบโตของไรฝุ่นได้  เนื่องจากมีผลทำให้สภาพแวดล้อมไม่เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของไรฝุ่นนั่นเอง  (สภาพความชื้นที่เหมาะกับการเจริญเติบโตของไรฝุ่นจะอยู่ที่ประมาณร้อยละ 70 – 80)

air_cor1
 

LG DUALCOOL with Dual Inverter  ซึ่งมีข้อดีดังนี้

 1. 1. Air Purifying System มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ PM 0 สามารถปล่อยอนุภาคไอออน 5 ล้านตัวต่อลูกบาศก์เมตรเพื่อตรวจจับ และกำจัดฝุ่นละอองที่เป็นอันตรายในอากาศ ทำให้เพื่อนๆได้รับอากาศที่สะอาด และบริสุทธิ์
  2. Smart Display หน้าจอ LED ที่แสดงสถานะของอากาศภายในห้องนั้นๆ เช่น ถ้าหน้าจอปรากฎไฟสีแดง หมายความว่า อากาศขณะนั้นมีมลพิษ หรือฝุ่นละอองเยอะ หากหน้าจอปรากฎไฟสีเขียว หมายความว่าอากาศในขณะนั้นสะอาด บริสุทธิ์
  3. SmartThinQ สามารถควบคุมเครื่องปรับอากาศของเพื่อนๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยการเชื่อมต่อ Internet Wi-Fiเพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Smart ThinQ และเชื่อมต่อได้ทันที
  4. Micro Dust Filter แผ่นฟิลเตอร์กรองอากาศขนาดใหญ่ สามารถดักจับอนุภาคฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี
  5. Dual Inverter Compressor เทคโนโลยีที่ช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยสามารถทำงานในระดับ 100 hz – 120 hz ซึ่งเป็นระดับที่ทำให้อุณหภูมิเย็นเร็วทันใจขึ้นถึง 40% และในขณะเดียวกัน ค่าการประหยัดพลังงานอยู่ในระดับ 10 hz – 20 hz ทำให้ประหยัดพลังงานมากถึง 70%
  6. น้ำยา R32 เป็นสารที่อยู่ในเครื่องปรับอากาศมีประสิทธิภาพในการทำความเย็นสูง ไม่ทำลายชั้นโอโซน และยังส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนน้อยกว่าสารทำความเย็น R410 ถึง 3 เท่า และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นมากขึ้นอีกด้วย

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.lg.com/th/inverter/lg-IL13R

http://www.lgblogger.com/cause-allergy/#prettyPhotoโดย napatt salingkarn
วันที่ 22 มิ.ย. 61 23:51 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 812 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 812 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ