ตั้งกระทู้ใหม่

ม.ศรีปทุม คว้าอันดับ 1 ม.เอกชนไทย 2ปีซ้อน UNIRANK 2017 - 2018 เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด


ลบ แก้ไข
มหาวิทยาลัยศรีปทุม คว้าอันดับ 1 สถาบันการศึกษาเอกชนในประเทศไทยเว็บไซต์การจัดอันดับสถาบันการศึกษา 4Icu หรือ "Unirank" ประกาศการจัดอันดับสถาบันการศึกษาในประเทศไทย เดือนมกราคม 2018 "Unirank" Top Universities in Thailand 2018 Thai University Ranking
การประกาศผลการจัดอันดับของเว็บไซต์และองค์กรระหว่างประเทศ 4 International Colleges & Universities หรือ  www.4icu.org ได้ประกาศผล ” The 2018 University Web Rankings : Top 200 Universities in the world ” หรือเว็บมหาวิทยาลัยยอดนิยมระดับโลกที่มีการสืบค้นและเข้าชมมากที่สุดจากตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาจาก 200 ประเทศทั่วโลกประจำเดือนมกราคม 2561 ซึ่งมีการดำเนินการจัดอันดับความนิยมเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยต่างๆ มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2005 และรายงานผลปีละ 2 ครั้ง ในเดือนมกราคมและเดือนกรกฎาคม เรียกว่า uniRank University Ranking™
 
ในเดือนมกราคม 2561 มหาวิทยาลัยศรีปทุม สามารถคว้าอันดับ1 UNIRANK 2018 มาครองได้อีก1ปี ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชนไทยที่เว็บไซต์ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก็สามารถคว้าอันดับที่1 UNIRANK 2017 มหาวิทยาลัยเอกชนของประเทศไทย มาครองจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยยอดนิยมระดับโลก โดย uniRank มาแล้ว
 
อนึ่ง uniRank University Ranking จะทำการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโดยพิจารณาจากความนิยมของเว็บไซต์ในแง่ของการเข้าชม ความไว้วางใจ การเชื่อมโยงที่มีประสิทธิภาพ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการช่วยให้นักศึกษาจากนานาชาติ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ด้านการศึกษาเข้าใจเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยต่างๆ มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยที่มีข้อมูลถูกต้อง ครบถ้วน และมีการอัพเดทข้อมูลข่าวสารที่สม่ำเสมอจะถูกนำมาใช้ในการพิจารณาจัดอันดับด้วย แม้ uniRank University Ranking ยังไม่มีการรายงานเกณฑ์ที่ใช้จัดอันดับ เนื่องจากเหตุผลทางลิขสิทธิ์และป้องกันการสร้างข้อมูลเพื่อให้ผลการจัดอันดับดีขึ้น แต่ผลการจัดอันดับต่างๆ ได้อ้างอิงข้อมูลจาก ฐานข้อมูลอิสระที่เป็นเครื่องมือในการการสืบค้น 3 ประเภท ได้แก่ Google Alexa และ Majestic Seo โดยใช้เว็บที่เป็นกลางและอิสระจำนวน 5 แหล่ง ได้แก่ 1. Moz Domain Authority 2. Alexa Global Rank 3. SimilarWeb Global Rank 4. Majestic Referring Domains และ 5. Majestic Trust Flow
Cr.  ข้อมูลจาก  https://blog.eduzones.com/magazine/192372
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ     เว็บไซต์ https://www.spu.ac.th/   หรือติดตามกิจกรรมต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/PRSripatum.bk/
หรือเยี่ยมชมวิดีทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัยศรีปทุมได้ที่ https://www.youtube.com/user/SPUFriends
#SRIPATUM #SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง #SPUสร้างผู้ประกอบการ #Dek61 #DekSPU 

 โดย dod_kanokpong sartsang
วันที่ 22 ม.ค. 61 11:57 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 2,289 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,289 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ