ตั้งกระทู้ใหม่

5 ทริคแกะป้ายบนของต่าง ๆ ให้หลุดลอกออกง่าย !


ลบ แก้ไข


ภาพจาก wikihow 

          ป้ายราคา หรือป้ายยี่ห้อ ที่ติดเหนียวหนึบหนับ เอาออกได้ด้วยทริคที่ไม่ยากอย่างที่คิด แล้วชีวิตจะได้ไม่ต้องมีนั่งหงุดหงิดกับป้ายจิ๋วแต่ไม่แจ๋วอีกต่อไป

          ไม่ว่าจะซื้อแก้ว เครื่องครัว หรือแม้กระทั่งเสื้อผ้า บางอย่างก็ล้วนต้องมีป้ายราคาที่เป็นกาวเหนียวแน่นหนึบติดอยู่ พอจะใช้ทีไรก็ต้องมาปวดหัวกับป้ายราคาที่พาให้ละเหี่ย เพราะทั้งดึง งัดแงะเท่าไร ก็ไม่ยอมหลุดออกไปแบบง่าย ๆ แถมยังมีคราบกาวทิ้งไว้ให้ลำบากใจอีก วันนี้กระปุกดอทคอมจะไม่ยอมให้คุณต้องปวดหัวอีกต่อไป เพราะเราได้สรรหาวิธีแกะป้ายราคาเหนียว ๆ ให้หลุดออกง่ายดายมาฝากกันแล้ว ถ้าพลาดเคล็ดลับนี้ไปต้องเสียดายแน่นอน ^^


1. ไดร์เป่าผมเป่าลมร้อนให้หลุด

           สำหรับสาวที่ชื่นชอบในการจัดแต่งทรงผมก็ต้องมีไดร์เป่าผมติดบ้านเอาไว้ ถ้างั้นก็ง่ายเลยที่จะเอาป้ายราคาออก แค่เอาไดร์เป่าลงไป ความร้อนอ่อน ๆ จากไดร์เป่าผมจะทำให้กาวค่อย ๆ คืนตัว จะดึงออกก็ง่ายดาย แต่ต้องระวังกันด้วยนะสาว ๆ เคล็ดลับนี้ใช้ได้กับสิ่งของที่ทนความร้อนได้เท่านั้นนะคะ


2. น้ำร้อน ๆ ล่อนป้ายราคา

           เช่นเดียวกันกับวิธีแรกที่สามารถใช้ได้เฉพาะกับสิ่งของที่ทนความร้อนและล้างน้ำได้ โดยต้มน้ำร้อนปริมาณพอจะแช่สิ่งของที่มีอยู่ได้ จากนั้นหันด้านที่มีป้ายราคาลงไปแช่ในน้ำร้อนสัก 2-3 นาที แล้วให้ใช้การ์ดพลาสติกที่ไม่ใช้แล้วขูดป้ายออกให้เกลี้ยง


3. ป้ายหลุดแต่ไม่หยุดเลอะ

           ถึงแม้ว่าจะเอาป้ายราคาเหนียว ๆ นี้ออกแล้ว แต่ก็ยังทิ้งร่องรอยกาวดำ ๆ ไว้ให้ดูต่างหน้าอีก ราศีของใหม่แกะกล่องก็ไม่จับซะที อย่างนี้เจอกับน้ำมันกำจัดคราบกาวหน่อยดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเนยถั่ว มายองเนส หรือน้ำมันพืช แค่ชโลมลงไปเพียงเล็กน้อยบนคราบกาว แล้วเอาผ้ามาเช็ดให้คราบหลุดออก แค่นี้ก็จบ


4. ล้างน้ำสบู่ไปเลยดีกว่า

           ส่วนทริคในข้อนี้แนะนำให้ใช้กับสิ่งของที่สามารถใช้กับน้ำได้เท่านั้น เช่น พวกพลาสติก หรืออะลูมิเนียม ผสมสบู่อ่อนกับน้ำอุ่นแล้วถูเอาป้ายราคากวนใจออก หรือจะใช้น้ำยาล้างจานก็ได้ไม่ว่ากัน 


5. ยาหม่องลอกออกเลย

           ถ้าใครที่ทนกับกลิ่นยาหม่องได้ก็จะสบายมาก ป้ายราคาที่ว่าเหนียวแน่นหนึบนั้นก็ต้องแพ้ภัย ขอแค่ที่บ้านมียาหม่อง ใช้ได้ทั้งแบบน้ำและธรรมดา จับปาดถูที่ป้ายราคาจนมันอ่อนตัว แล้วเช็ดออก น้ำมันในยาหม่องจะช่วยแกะป้ายและดึงกาวออกในคราวเดียวกันเลย


           อย่าปล่อยให้ป้ายราคาช้ำ ๆ มาตอกย้ำเงินในกระเป๋า จัดการตามวิธีที่ว่ามานี้แล้วชีวิตจะดี๊ดีไม่ต้องปวดหัวเลยค่ะ ทดลองทำกันนะคะ โดย พนิดา
วันที่ 26 ก.พ. 58 11:40 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 515 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 515 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ