ตั้งกระทู้ใหม่

10งานน่าสนใจทำแล้วได้เที่ยวเมืองนอก


ลบ แก้ไข

        การทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนคงเป็นอะไรที่หลายคนเบื่อ ใช้ชีวิตประจำวันคล้ายๆเดิมทุกวัน แต่ว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือนก็ไม่ได้แย่เสมอไป ยังพอจะมีอาชีพทางเลือกให้เราได้ทำถ้าใครชอบผจญภัยใช้ชีวิตต่างแดนตามมาดูเลยว่ามีอาชีพอะไรที่ทำแล้วมีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองนอกด้วย 

1.ครูสอนภาษาอังกฤษให้ชาวต่างชาติ
อาชีพครูสอนภาษาอังกฤษเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักสามารถใช้สื่อสารได้แทบทั่วโลก แต่ผู้จะเป็นครูสอยภาษาอังกฤษ ต้องผ่านการเรียนหลักสูตร TEFL: Teaching English as a foreign language ก่อน

 

2.ลูกเรือสำราญ
งานนี้เหมาะกับคนที่ท่องเที่ยวทางน้ำ รายได้ของอาชีพนี้ดีมากตกเดือนละประมาณหนึ่งแสนบาท ได้ทำไปพร้อมกับการท่องเที่ยวฟรีรอบโลก หากใครสนใจงานด้านนี้ควรเรียนต่อด้านการท่องเที่ยวและบริการ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับสายงานนี้

 

3.ไกด์นำเที่ยว
แน่นอนว่าเป็นอาชีพในฝันของคนชอบเที่ยวทุกคน แต่คนเป็นไกด์ต้องมีใบอนุญาตจากสำนักทะเบียนธุรกิจและมัคคุเทศ กรมการท่องเที่ยว จึงความมีความรู้รอบตัวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมด้วย

 

4.หน่วยอาสาสมัครสันติภาพ
การทำงานเป็นอาสาสมัครนั้นอาจได้ออกทำงานตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ด้วยโอกาศ เป็นงานที่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการดำรงชีพเป็นพิเศษ เช่นการเกษตร การป้องกันโรค การใช้ภาษาอังกฤษพื้นฐาน ประเทศที่ได้ไปส่วนใหญ่จะเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาซึ่งผู้ที่ทำงานต้องพร้อมลุยและพร้อมช่วยเหลือคนอื่น

 

5.เอ็นจีโอ หรือ องค์กรพัฒนาเอกชน
NGO ย่อมาจาก Non-governmental Organization เป็นการรวมตัวของกลุ่มคนที่ต้องการทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวมโดยไม่แสวงหากำไร โดยเนื้องานจะเป็นด้านการพัฒนาชุมชนหรือการป้องกันสิทธิมนุษชน ถ้ามีความรู้ด้านภาษาก็สามารถทำงานกับหน่วยงานของเมืองนอกได้ ก็จะได้มีโอกาสไปประจำที่ต่างประเทศสูง

 

6.เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ
ถ้าใครชอบความมั่นคงและอยากเดินทางไปต่างประเทศ อาชีพนี้คงเป็นอาชีพที่ตอบโจทย์ กระทรวงการต่างประเทศก็ได้เปิดรับบุคลากรหลายตำแหน่งทุกปี ข้อสอบหลักๆก็จะเป็นการวัดความรู้ทั่วไป การเมือง เศรษฐกิจ สังคม ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และภาษาอังกฤษ

 

7.แอร์โฮสเตส
แน่นอนว่าสาวๆใฝ่ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส เป็นงานที่รายได้สูงและได้ท่องเที่ยวด้วย แถมยังได้โปรโมชั่นดีดีจากสายการบินที่ทำงานอยู่อีก แต่การจะเป็นแอร์นั้นไม่ง่ายนัก จำเป็นต้องมีบุคลิคที่ดี ภาษาที่ดีฉะนั้นสาวๆเตรียมตัวเตรียมภาษาไว้ให้ดีเพื่อไปสอบ ถ้าสอบผ่านรับรองว่าอาชีพนี้คุ้มค่าแน่นอน

 

8.พี่เลี้ยงเด็ก
พี่เลี้ยงเด็ทที่ต่างประเทศที่เรียกกันว่า ออแพร์ เป็นอีกงานที่คนไทยนิยมทำกันเยอะ เพราะมีที่พักอาหารฟรี พร้อมทั้งได้ฝึกภาษาอีกด้วย บางโครงการก็เปิดโอกาสให้ทำงานเลี้ยงเด็กควบคู่กับการเรียนคอร์สต่างๆที่สนใจ มีวันหยุดพักร้อน และอนุญาตให้ท่องเที่ยวได้ถูกกฎหมายเป็นเวลา1เดือนหลังสิ้นสุดระยะเวลาการทำงานอีกด้วย ถ้าใครสนใจลองหาข้อมูลดูอาชีพนี้น่าสนใจไม่ใช่เล่น

 

9.นักเขียนเรื่องท่องเที่ยว
สำหรับคนที่มีฝีมือด้านการเขียน และชอบท่องเที่ยว รอบเก็บเกี่ยวเรื่องราวที่ไปเที่ยวและเขียนออกมาให้คนอื่นได้อ่านดูบ้าง ทุกวันนี้มีช่องทางมากมายไม่ว่าจะเป็นการรีวิวในเวบ ทำเพจในเฟสบุค ถ้าเขียนออกมาได้ดี และมีผลงานที่เข้าตารับรองว่าต้องมีคนติดต่อคุณให้เขียนเป็นอาชีพแน่นอน

10.WWOOFing
World wide Oppotunities on Organic Farms หรือคนไทยเรียกกันสั้นๆว่า วูฟ เป็นโครงการแลกเปลี่ยนสัมพันธภาพแบบนานาชาติ โดยผู้ที่สนใจต้องสมัครเป็นสมาชิกองค์กร WWOOFของประเทศที่ต้องการ และหลังจากนั้นก็เลือก โฮส เพื่อไปทำงานในฟาร์มแลกกับที่พักแลอาหารฟรี รวมถึงเรียนรู้ถึงวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นอีกด้วย ในประเทศไทยก็มีชาวต่างชาติมาจากโครงการนี้เช่นกัน ถ้าใครสนใจก็ลองหาข้อมูลดูได้

 

แหล่งที่มา
http://www.hotcourses.in.th/study-abroad-info/career-focus/10-jobs-for-travel-lovers/โดย Good Dream
วันที่ 28 ก.ย. 58 11:54 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 666 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 666 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่