ตั้งกระทู้ใหม่

แอร์บัสเปิดตัวโรงงานผลิตเครื่องบินในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ


ลบ แก้ไข

ผู้นำบริษัท ผู้นำอุตสาหกรรม และผู้นำชุมชน ได้ร่วมกันเปิดตัวการเริ่มต้นการผลิตเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 ในเมืองโมบิล รัฐอลาบามา
 
ณ พิธีการที่ทุกคนต่างรอคอยที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ในโมบิล รัฐอลาบาม่า แอร์บัสได้เริ่มต้นการดำเนินการของโรงงานผลิตเครื่องบินแอร์บัส แห่งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ โรงงานดังกล่าว ซึ่งทำหน้าประกอบเครื่องบินชั้นนำของอุตสาหกรรม อย่างเครื่องบินแอร์บัส เอ319 เครื่องบินแอร์บัส เอ320 และเครื่องบินแอร์บัส เอ321 ได้เปิดทำการอย่างเป็นทางการแล้วในขณะนี้ โดยมีทีมพนักงานที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องบินของแอร์บัสกว่า 250 คน กำลังดำเนินงานผลิตเครื่องบินแอร์บัสลำแรกในประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่ในปัจจุบัน
 
“การผลิตเครื่องบินพาณิชย์ของเราในโมบิลแสดงให้เห็นสิ่งสำคัญ 2 สิ่ง นั่นคือการที่แอร์บัสได้กลายเป็นผู้ผลิตเครื่องบินระดับโลกอย่างแท้จริงรายแรก และอีกสิ่งคือในปัจจุบัน แอร์บัสได้กลายมาเป็นผู้ผลิตเครื่องบินของอเมริกาด้วย” มร.ฟาบริซ เบรกิเฌ่ร์ ประธานและประธานบริหารแอร์บัส กล่าว “การเพิ่มโรงงานผลิตเครื่องบินแอร์บัสในประเทศสหรัฐอเมริกาเข้าสู่เครือข่ายการผลิตของเราที่อยู่ในยุโรปและเอเชีย ทำให้เราสามารถขยายฐานอุตสาหกรรมเชิงยุทธศาสตร์ทั่วโลกได้สำเร็จ”
 
“โรงงานผลิตเครื่องบินในประเทศสหรัฐอเมริกาของแอร์บัสเป็นอีกก้าวที่สำคัญในกลยุทธ์ของแอร์บัส ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของเรา ทั้งในฐานะผู้นำและคู่แข่งในตลาดที่มีความสำคัญของเราทั้งหมด” มร.ฟาบริซ เบรกิเฌ่ร์ กล่าวเสริม “มันช่วยให้การดำเนินงานของเราในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีความสำคัญอยู่แล้ว ยิ่งเกิดการเติบโตมากยิ่งขึ้น โดยประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นตลาดเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ในขณะเดียวกัน ความสามารถเชิงอุตสาหกรรมที่แผ่ขยายแห่งนี้ยังช่วยมอบความยืดหยุ่นให้กับเราในการเพิ่มอัตราการผลิตทั้งหมดของแอร์บัสเพื่อตอบสนองความต้องการทั่วโลก โรงงานผลิตเครื่องบินในประเทศสหรัฐอเมริกาถือเป็นข่าวดีสำหรับบริษัทแอร์บัสโดยรวม เนื่องจากความสามารถในการผลิตที่เพิ่มยิ่งขึ้นในครั้งนี้ช่วยสร้างโอกาสในการเติบโตระดับโลกสำหรับทั้งองค์กรและโซ่อุปทานทั้งหมดของเรา”
 
แอร์บัสได้ประกาศแผนในการก่อตั้งโรงงานผลิตเครื่องบินในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งมีมูลค่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2555 และการดำเนินการก่อสร้างได้เริ่มต้นขึ้นที่ โมบิล แอโรเพล็กซ์ (Mobile Aeroplex) ณ บรูคลีย์ ในปีต่อมา เครื่องบินพาณิชย์ลำแรกของแอร์บัสที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเครื่องบินแอร์บัส เอ321 ถูกกำหนดการส่งมอบในฤดูใบไม้ผลิหน้า ในปี 2561 โรงงานจะทำการผลิตเครื่องบินทางเดินเดี่ยวจำนวนราว 40-50 ลำต่อปี การคาดการณ์ตลาดของแอร์บัสได้ระบุถึงความต้องการเครื่องบินในอีก 20 ปีข้างหน้า (จากผู้ผลิตเครื่องบินทั้งหมด) ว่าทวีปอเมริกาจะมีความต้องการเครื่องบินทางเดินเดี่ยวสูงถึง 4,700 ลำ
 
มร.ฟาบริซ เบรกิเฌ่ร์ และสมาชิกพนักงาน ณ โรงงานแห่งใหม่ของแอร์บัสในเมืองโมบิลได้เข้าร่วมพิธีเปิดทำการ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ โดย มร. ทอม เอ็นเดอร์ส ประธานบริหารแอร์บัส กรุ๊ป มร. โรเบิร์ต เบนท์ลีย์ ผู้ว่าการรัฐอลาบามา สมาชิกวุฒิสภา เจฟ เซสชั่นส์ สมาชิกรัฐสภา แบรดลีย์ เบิร์น และแขกผู้ทรงเกียรติอื่นๆ ผู้บริหารจากสายการบินและธุรกิจด้านการบินต่างๆ รวมถึงผู้นำท้องถิ่น โดยงานที่มีผู้เข้าร่วมงานซึ่งเป็นตัวแทนจากภาคชุมชนและภาคอุตสาหกรรมครั้งนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Let’s Get to Work – Together!” รวมทั้งอย่างมีการเปิดตัวป้ายประกาศที่ติดอยู่บนส่วนประกอบเครื่องบินลำแรกที่ได้รับการผลิตในโมบิลอย่างเป็นทางการ โดยป้ายประกาศมีข้อความระบุว่า “เครื่องบินลำนี้ถูกผลิตขึ้นด้วยความภูมิใจในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยทีมงานทั่วโลกของแอร์บัส”
 
โรงงานผลิตเครื่องบินแอร์บัสในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เข้าร่วมการดำเนินการอื่นๆอีกมายมายของแอร์บัสและแอร์บัส กรุ๊ป ที่มีอยู่ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ยกตัวอย่างเช่น โรงงานวิศวกรรมของแอร์บัสในรัฐอลาบามา (โมบิล) และรัฐแคนซัส (วิชิทอ) ศูนย์ฝึกอบรมแอร์บัสในรัฐฟลอริดา (ไมอามี่) โรงงาน แอร์บัส ดีเฟนซ์ แอนด์ สเปซ มิลิทารี แอร์คราฟท์ ในรัฐอลาบามา (โมบิล) โรงงานและฐานปฏิบัติการแอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ ในรัฐมิสซิสซิปปี (โคลัมบัส) และรัฐเท็กซัส (แกรนด์ แพรรี) และโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องบินในรัฐจอร์เจีย (แอตแลนตา) รัฐฟลอริดา (ไมอามี่) และรัฐเวอร์จิเนีย (แอชเบิร์น) สำนักงานใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกาของแอร์บัส แอร์บัส ดีเฟนซ์ แอนด์ สเปซ และแอร์บัส กรุ๊ป ตั้งอยู่ในเมืองเฮิร์นดัน รัฐเวอร์จิเนีย ในขณะที่สำนักใหญ่ของแอร์บัส ละติน อเมริกาตั้งอยู่ที่ไมอามี่ นอกจากนี้ แอร์บัสและแอร์บัส กรุ๊ป ยังเป็นลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทด้านเครื่องบินอื่นๆในประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นกัน โดยได้ทำการสั่งซื้อวัสดุและชิ้นส่วนเครื่องบินจากผู้ผลิตสัญชาติอเมริกันเป็นมูลค่า 16.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีที่ผ่านมา
 
การก่อตั้งโรงงานผลิตเครื่องบินแอร์บัสในประเทศสหรัฐอเมริกาส่งผลให้ผู้ผลิตเครื่องบินพาณิชย์ขนาดใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกามีจำนวนเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว อีกทั้งยังช่วยสร้างอาชีพ พัฒนาทักษะ และก่อตั้งศูนย์เครื่องบินที่มีประสิทธิภาพแห่งใหม่ในบริเวณชายฝั่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ นอกเหนือจากโรงงานผลิตเครื่องบินแห่งใหม่ในรัฐอลาบามา แอร์บัสยังได้ทำการประกอบเครื่องบินพาณิชย์ ณ โรงงานที่ทันสมัยแห่งอื่นๆในฮัมบูร์ก (ประเทศเยอรมนี) เทียนจิน (ประเทศจีน) และตูลูส (ประเทศฝรั่งเศส) ด้วย
 
แอร์บัสเป็นผู้ผลิตเครื่องบินชั้นนำที่มีตระกูลเครื่องบินที่ครอบคลุมที่สุดและทันสมัยที่สุดในตลาด โดยเป็นเครื่องบินที่มีความสามารถในการบรรทุกผู้โดยสารตั้งแต่ 100 ที่นั่งไปจนถึงกว่า 500 ที่นั่ง แอร์บัสมีความเป็นเลิศในด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและยังนำเสนอเครื่องบินที่มีความเงียบที่สุดและมีประสิทธิการในการเผาผลาญเชื้อเพลิงได้อย่างคุ้มค่าที่สุดในโลก ทั้งนี้ แอร์บัสได้จำหน่ายเครื่องบินไปแล้วเป็นจำนวนกว่า 15,900 ลำให้กับลูกค้าราว 400 รายทั่วโลก
 
ท่านสามารถดาวน์โหลดภาพและวิดีโอเพิ่มเติมได้ที่นี่:
Fabrice Brégier Interview - A320 Final Assembly Line in Mobile, Alabama USA
http://www.airbus.com/company/americas/us/alabama/
http://www.airbus.com/company/americas/us/alabama/video-gallery/
http://www.airbus.com/broadcastroom/
http://www.airbus.com/presscentre/pressroom/high-res-photos/โดย EZ0008523
วันที่ 21 ก.ย. 58 11:52 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 205 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 205 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ