ตั้งกระทู้ใหม่

สูตรหมูสามชั้นพะโล้ทอดกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด


ลบ แก้ไข

โพสโดย : pure | วันที่ : 1 September 2015
หมวดหมู่ : Menu Today
6.7k
SHARES
 
------------------------------------------------------------

สูตรหมูสามชั้นพะโล้ทอดกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด

1

วันนี้มีเมนู “หมูสามชั้นพะโล้ทอด” ทอดโดยเครื่องทอดไร้น้ำมัน อ้วนน้อยลง ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรน้ำมะขาว แซ่บ รสเด็ดเว่อร์ ตามมาดูขั้นตอนกันได้เลยค่ะ

ส่วนผสม

1.หมูสามชั้น 500 กรัม

2.ผงพะโล้ ½ ช้อนชา

3.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา

4.ซีอิ้วหวาน 1 ช้อนชา

5.ซีอิ้วดำเค็ม 1 ช้อนชา

6.อบเชย 1 เท่ง

7.โป๊ะกั๊ก 5 ดอก

8.แป้งทอดกรอบ 1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำจิ้มแจ่วสูตรน้ำมะขาม

1.น้ำมะขาม

2.น้ำตาลปิ๊บ

3.ซีอิ้วขาว

4.พริกป่น

5.ข้าวคั่ว

6.ตะไคร้ซอย

7.ผักชีฝรั่ง

วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว

1.นำน้ำมะขามใส่หม้อ ตั้งไฟ แล้วใส่น้ำตาลปิ๊บ ซีอิ้วขาว รอให้เดือด ชิมรสตามใจชอบ ปิดไฟรอเย็น

2.เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง เสริฟได้เลยคร่า

ขั้นตอนการทำ

2

1. ไปลงมือทำหมูสามชั้นพะโล้ทอดเริ่มจากล้างหมูสามชั้นให้สะอาดแล้วสะเด็ดน้ำให้เรียบร้อย

3

2. นำส่วนผสม ผงพะโล้ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซีอิ้วหวาน โป๊ยกั๊ก และอบเชยลงไป

4

3. จากนั้นเอามือให้ส่วนผสมเข้ากัน ขั้นตอนนี้ใช้เวลา 5 นาทีในการขยำเพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าด้านใน

5

4. จากนั้นทิ้งไว้ในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง

6

5. ได้เวลาเอาหมูออกจากตู้เย็นแล้วใส่แป้งทอดกรอบลงไป

7

6. จากนั้นคลุกเคล้าให้แป้งเข้าผสมกับเนื้อหมูเข้ากันดี

8

7. แล้วนำไปทอดในน้ำมันให้สุก  ส่วนนัทมีผู้ช่วยด้วย ‪#‎MagicChef# หม้อทอดเพื่อสุขภาพไร้น้ำมัน ก็จับเรียงใส่เครื่อง

9

8. แล้วปล่อยให้เครื่องทำงานไป 160 องศา 30 นาที 15 นาทีกลับด้าน 1ครั้ง

10

9. แค่นี้เราก็ได้หมูสามชั้นพะโล้ทอดกับน้ำจิ้มแจ่วแล้วคร่า

11

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : พาทำ พาทาน



โดย EZ0008450
วันที่ 19 ก.ย. 58 14:40 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 2,498 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,498 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่



กระทู้แนะนำ