ตั้งกระทู้ใหม่

เซเว่นมีขายทุกอย่างจริงๆ แม้กะทั่งโอเมก้าที่ช่วยบำรุงสมอง


ลบ แก้ไข

ใครเป็นเซียน 7-11 บ้าง ยกมือขึ้น ล่าสุดเราเห็นมีกระทู้พันทิพ รีวิวเรื่องอาหารบำรุงสมองที่มีขายในเซเว่นเราเลยมาหารายละเอียดเพิ่มเติม ว่าเราต้องบำรุงสมองกันด้วยหรอ และบำรุงด้วยอะไร มีประโยชน์อย่างไร ก่อนอื่นมารู้จักประโยชน์ของ โอเมก้า กันก่อน
 
1. ช่วยลดการตอบสนองของร่างกายต่ออาการอักเสบ ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจและมะเร็ง
2. โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อการสร้างผนังเซลล์ มีประโยชน์ต่อระบบประสาทและสายตา
3. โอเมก้า 3 มีอยู่จำนวนมากในสมองของเรา เป็นตัวที่ช่วยในเรื่องความจำ ความสามารถของสมอง อารมณ์ และพฤติกรรม การเรียนรู้ การคิดการจดจำ และการพัฒนาของสมองในวัยเด็ก และเนื่องจากโอเมก้า 3 มีมากในไขมันจากปลา เราจึงมักเคยได้ยินว่าการรับประทานปลาทำให้ฉลาด ก็คงเป็นเรื่องที่อิงมาจากเหตุผลข้อนี้นั่นเอง
4. โอเมก้า 3 ช่วยรักษาอาการผิดปกติบางอย่างได้เช่น เบาหวาน โรคปวดข้อ โรคกระดูกพรุน คอเลสเตอรอลสูง ความดันโลหิตสูง โรคหืด ช่วยการทำงานของระบบฮอร์โมน ลดอาการภูมิแพ้ต่างๆ
5. โอเมก้า 3 จะช่วยในการลดการอุดตันของหลอดเลือด ซึ่งช่วยลดอาการหัวใจวายและสมองขาด
6. โอเมก้า-6 มีกรดไขมันแบบไม่อิ่มตัวหรือ Polyunsaturated fatty acids (PUFA) ซึ่งมีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย การทำงานของสมองและหัวใจ
7. โอเมก้า 9 หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เลซิติน ที่พบในน้ำมันจมูกข้าว มีหน้าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ลดคอเลสเตอรอลโดยรวม ทำให้เส้นเลือดไม่อุดตัน ไม่เป็นโรคหัวใจ บำรุงสมองช่วยให้ความจำดี ไม่เป็นโรคสมองเสื่อม ไม่เป็นโรคพากินสันส์ และเลซิตินยังช่วยลดความอ้วนได้ดีด้วย

และวิตามินอีกตัวที่ขาดไม่ได้
คือ บี12 ที่ช่วยบำรุงประสาททำให้ระบบประสาทแข็งแรงขึ้น ช่วยเพิ่มสมาธิ ความจำ และการทรงตัว

เห็นมะ มีประโยชน์ต่อสมองจริงๆ ที่เห็นโฆษณาล่าสุดว่ามีโอเมก้า ก็เป็น ไวตามิ้ลค์ สูตรออริจินัล และสูตรโลว์ ชูการ์  ที่แพคเกจใหม่ เข้าบอกสรรพคุณครบถ้วน ว่ามี Omega 3, 6, 9 Vitamin B12 และวิตามินต่างๆ รวมอยู่เพียบ หาซื้อง่ายได้ที่ 7-11  ใครอยากสมองดีก็ลองไปเลือกสรรสิ่งดีๆ เข้าร่างกายกันดูนะ

ที่มา :  http://pantip.com/topic/34108822 โดย hhiippoo ppoo
วันที่ 28 ส.ค. 58 12:39 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 2,592 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,592 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ