ตั้งกระทู้ใหม่

CUT & CARVE ผุดไอเดียโชว์เคสตกแต่ง Facade เชิญผู้สนใจร่วมชมบูธในงานสถาปนิก 59 ถึงวันที่ 1 พ.ค.นี้


ลบ แก้ไข

CUT & CARVE ผู้เชี่ยวชาญการแปลงโฉมบ้านและอาคารทั้งภายในและภายนอก ร่วมงานสถาปนิก59 โชว์ไอเดียตกแต่งหน้าอาคาร(Façade) แบบ 3 มิติ และรีโนเวทตึกแถวภายใน 7 วัน!! หวังเป็นผู้นำเทรนด์เนรมิตเมืองและต่อยอดงานดีไซน์ พร้อมรุกตลาดเพื่อดันยอดขายกว่า 100 ล้าน
 นายพันธุ์เทพ ลาภพิพิธมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท รอยัล อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ CUT & CARVE กล่าวว่าปีนี้นับเป็นครั้งที่ 5 ที่เรามาร่วมจัดแสดงสินค้าในงานสถาปนิก เพื่อนำเสนอเทคนิคในการตกแต่งอาคารและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของบริษัทให้แก่กลุ่มลูกค้า ได้แก่ สถาปนิก นักออกแบบ และผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งคนทั่วไปที่สนใจงานออกแบบ โดยไฮไลท์ครั้งนี้คือ นวัตกรรมและไอเดียในการตกแต่งหน้าอาคาร (Façade) ที่กำลังเป็นเทรนด์ใหม่และนำมาเปิดตัวครั้งแรกในงานนี้ ด้วยรูปแบบการทำผนังห่อหุ้มอาคารแบบ 3 มิติ (3D Façade System) เน้นการขึ้นรูปทรงโลหะ ดีไซน์ทันสมัย สะดุดตาด้วยลวดลายหลากหลาย เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์แก่อาคาร ทั้งรูปแบบ 3D Element (การออกแบบ Fin ของอาคารโดยเน้นการเล่นระดับเพื่อให้เกิดมิติและแสงเงา), 3D Parametric (การขึ้นรูปโลหะแบบ 3 มิติ และขึ้นรูปแบบอิสระตามแรงบันดาลใจ) Image Perforate (การสร้างลวดลายบนผิวของวัสดุโดยการเจาะรูขนาดแตกต่างกัน) และ Grilled Façade System (สร้างลวดลายโดยการฉลุลาย รูปแบบเฉพาะตัว) โดย 3D Façade By CUT & CARVE ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้ได้กับหลายวัสดุตามความต้องการของลูกค้า คำนึงถึงการใช้งานกับสถาปัตยกรรมรูปแบบต่างๆ ทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว โฮมออฟฟิศ ตลอดจนอาคารแนวสูง เช่น อพาร์ทเม้นท์หรือคอนโดมิเนียมที่มีความสูงไม่เกิน 8 ชั้น  รวมถึงการรีโนเวทตึกเก่าให้เป็นโฉมใหม่ที่สวยงามและแตกต่างด้วยดีไซน์ทันสมัยได้ ภายใน 7 วัน!! เพื่อตอบโจทย์ผู้ต้องการงานดีไซน์ที่หลากหลายและสร้างอาคารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนอกจากนี้ภายในงาน ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ EQUITONE Façade Panels (อีคิวโทน ฟาซาด พาเนลส์) ไฟเบอร์ซีเมนต์ชนิดความหนาแน่นสูง ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยพื้นผิวเรียบด้านและ finishing สวยงาม คงทนแข็งแรง ไม่ติดไฟ อายุใช้งานยาวนานกว่า 50 ปี นำมาใช้ตกแต่งกับอาคารได้ทุกรูปทรง ได้รับความไว้วางใจจากสถาปนิกชั้นนำระดับโลกในการสร้างสรรค์อาคารที่มีความโดดเด่นมากมาย และอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ ได้แก่ Kingspan Architectural Wall Panels (คิงสแปน อาร์คิเทคเชอรัล วอลล์ พาเนลส์) เป็นการรวมเอาผนัง ฉนวน และวัสดุตกแต่งผนังเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีคุณสมบัติป้องกันการติดไฟ ยึดติดแข็งแรงคงทน ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ประหยัดพลังงานจากเดิมถึง 30% ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม คุ้มค่าในระยะยาว การันตีการใช้งานถึง 25 ปี    ซึ่งทั้ง EQUITONE และ Kingspan Architectural Wall Panels นั้น     นอกจาก CUT & CARVE จะนำมาใช้เป็นวัสดุในการตกแต่ง façade อาคารแล้ว ยังเพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดจำหน่ายในเมืองไทยอีกด้วย
 
ทั้งหมดนี้มาร่วมผนึกกำลัง ทำให้บูธ CUT & CARVE กลายเป็นแกลอรี่ที่รวบรวมเทคนิคและโชว์เคสของงานตกแต่ง Facade อาคารไว้ ในหนึ่งเดียว นอกจากนี้ยังสร้างความโดดเด่นภายในงานสถาปนิก’59 ด้วย “The Thinker” สถาปัตยกรรมแบบฟิน 3 มิติ (3D Element Sculpture) รูปคนนั่งคิด สูงตระหง่านถึง 5 เมตร มีนกบินรายล้อม เปรียบเสมือน