ตั้งกระทู้ใหม่

บรอมส์โกรฟคว้าที่หนึ่งของประเทศและที่ห้าของโลกใน เวิร์ด สกอล่า คัพ


ลบ แก้ไข


เวิร์ด สกอล่า คัพ เป็นการแข่งขันทางวิชาการชั้นนำของโลก ที่มีนักเรียนมากความสามารถจากทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขันในแต่ละปี ไม่ว่าจะป็นการโต้วาที การเขียนเรียงความ การคิดแบบอเนกนัย (เปิดกว้าง) และความรู้เฉพาะด้านที่เกี่ยวเนื่องกับหลักสูตรการเรียน ซึ่งในปีนี้อยู่ภายใต้แนวคิดของ “โลกไร้ขอบเขต”
จากผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขันรอบระดับภูมิภาคที่กรุงเทพฯ ส่งผลให้นักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ 18 คนเข้าถึงรอบระดับโลกที่ กัวลาลัมเปอร์ ในเดือนมิถุนายน 58 โดยแบ่งออกเป็นสามทีมในระดับจูเนียร์ (อายุ11-14 ปี) และสามทีมในระดับซีเนียร์ (อายุ 15-18 ปี) ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม จึงส่งผลให้ตัวแทนนักเรียนของบรอมส์โกรฟ 2 ทีมผ่านเข้ารอบสุดท้าย “เดอะ ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์” เพื่อไปแข่งขันที่มหาวิทยาลัย เยล ได้ทันที เป็นปีที่สองแล้ว การแข่งขันที่กัวลาลัมเปอร์ นักเรียนบรอมส์โกรฟสามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมกลับมาได้หลายรางวัลทั้งในประเภททีมและประเภทบุคคล
 
หนึ่งในทีมระดับจูเนียร์ ได้แก่ แอนดริว คูเปอร์ (ระดับชั้นปีที่ 8), เดซี่ ซาเวจ และ จุน โฮ บยุน (ระดับชั้นปีที่9) สามารถทำคะแนนสูงสุดของประเทศไทยระดับจูเนียร์ และยังทำคะแนนรวมสูงสุดเป็นที่สามของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และที่ห้าของโลกอีกด้วย นอกจากนี้ ในประเภทบุคคลนักเรียนบรอมส์โกรฟยังสามารถทำคะแนนสูงสุดของประเทศไทยทั้งในระดับจูเนียร์ และ ซีเนียร์ โดย จุน โฮ บยุน ได้ที่ 35 ของโลกในระดับจูเนียร์ ส่วนโทมัส ซาเวจ ได้คะแนนรวมจัดอยู่ที่ 20 ของโลกโดย EZ0004713
วันที่ 4 ก.ค. 58 12:28 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 537 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 537 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ