ตั้งกระทู้ใหม่

กลุ่มแพทย์ศิริราชรุ่น 103 เปิด website ให้ทุกคนสามารถโพสท์ปรึกษาหารือโรคภัยไข้เจ็บได้แล้วรวม 16 สาขา


ลบ แก้ไข

กลุ่มแพทย์ศิริราชรุ่น 103 เปิด website ให้ทุกคนสามารถโพสท์ปรึกษาหารือโรคภัยไข้เจ็บได้แล้วรวม 16 สาขา มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในสาขาต่างๆเกือบ 20 ปีจำนวน 10 กว่าท่าน ที่ว่างหลังจากลงเวรตรวจ คอยให้คำปรึกษาไม่ต้องไปพึ่งอากู๋(เกิ้ล) ที่มีข้อมูลเยอะแตกต่างกันจนไม่รู้จะเชื่ออันไหนดี

น.พ.อดุลย์ชัย ธรรมาแสงเสริฐ หรือ หมอเกมส์ แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรม และศัลยกรรมตกแต่งเห็นวัฒนธรรมการแชร์ข้อมูลทางการแพทย์ทางสุขภาพต่างๆในไลน์ ในเฟส ฯ ที่บิดเบือน ไม่ได้มีการรับรองทางการแพทย์ ซึ่งแน่นอนว่า เป็นข้อมูลที่แฝงประโยชน์ทางพาณิชย์ ถูกแชร์กันในโลกโซเชียลกันมาก ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด

“ผมกับเพื่อนเราเองร่ำเรียนมาตั้ง 12 ปี ความรู้ก็มีไม่น้อย และผมก็มีใจรักทางจิตอาสาเป็นทุนอยู่แล้ว ก็ร่วมกับเพื่อนหมอศิริราช รุ่น103 มาตอบคำถาม ให้ความรู้ทางการรักษาที่ถูกต้องแก่ประชาชน โดยไม่ต้องเสียสักบาทเดียว ก็คือที่มาของชื่อเพจนั่นล่ะครับ

ด้วยสโลแกนที่ว่า"ปรึกษาด้วยใจ..ไม่ใส่ใจค่าตอบแทน"

เว็บไซต์ www.sosspecialist.com  มีคุณหมอผลัดเปลี่ยนกันมาพูด-คุยกับทั้งคนไข้และญาติ แบ่งออกเป็นห้องตรวจเฉพาะทางตามกลุ่มโรคทั้งหมด 16 ห้อง ประกอบด้วย
1. อายุรกรรม
2. ศัลยกรรม
3. โรคเด็ก
4. สูตินารีเวช
5. กระดูกและข้อ
6. กายภาพบำบัด
7. จิตเวช
8. ตา (จักษุแพทย์)
9. ทันตกรรม
10. ผิวหนัง
11. รังสีวินิจฉัย
12. มะเร็ง
13. หู คอ จมูก
14. เภสัชกร
15. แพทย์แผนจีน
16. โภชนาการ

ถ้าสงสัยเรื่องอะไรก็เข้าไปโพสถามคุณหมอประจำห้องตรวจได้เลย เป็นส่วนตัวคำถามเหล่านี้ ถามกันได้ทุกเรื่องไม่ต้องเม้ม หรือหากอยากแชร์ประสบการณ์กับสมาชิกคนอื่นก็ไปตั้งเป็นกระทู้ในเว็บได้โดย EZ0046663
วันที่ 16 มี.ค. 59 18:23 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 364 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 364 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ