ตั้งกระทู้ใหม่

ม.ศรีปทุม ขอนแก่น ผนึกไอดี ไดร์ฟ จำกัด พัฒนาศักยภาพบุคลากร รองรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ 4.0


ลบ แก้ไข
วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น จับมือ บริษัท ไอดี ไดร์ฟ จำกัด MOU เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านโลจิสติกส์ฯ รองรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ 4.0 ของประเทศ
มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น แจ้งว่า เมื่อเร็วๆนี้ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับบริษัท ไอดี ไดร์ฟ จำกัด เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรในสายงานโลจิสติกส์และซัพพลายเชน  ระหว่าง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จรรยา พุคยาภรณ์ รองอธิการบดี และคุณนพพร เทพสิทธา คณบดีกิตติคุณวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน กับ นางสุทธิ์สมร แสงสุรศักดิ์ชัย กรรมการผู้จัดการบริษัทไอดี ไดร์ฟ จำกัด และนางวรรณี เนตรสิงหนาท ผู้อำนวยการบริหารจัดการบริษัทไอดี ไดร์ฟ จำกัด  ซึ่งมีกำหนดระยะ เวลา 3 ปี นับแต่วันลงนาม
ซึ่งทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะประสานความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน เพื่อสนับสนุนการฝึกอบรมให้กับบุคลากรด้านโลจิสติกส์และส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพด้านวิชาการเกี่ยวกับการขับขี่อย่างมืออาชีพ  ณ ห้องประชุมพุคยาภรณ์ ชั้น 2 อาคาร 3 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น โดยมี ผศ.ดร.ธารินี มณีศรี คณบดีวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมด้วย ผศ.ดร.วีรวิชญ์ เลิศไทยตระกูล รองคณบดีคณะวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน วิทยาเขตชลบุรี ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามในครั้งนี้

นอกจากนั้นภายในงานยังได้จัดให้มีปาฐกฐาพิเศษ Exclusive Talk ในหัวข้อ เรื่อง “Happy Driver 4.0”  โดย คุณนพพร เทพสิทธา คณบดีกิตติคุณ วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประธานกรรมการบริหารธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (Exim Bank) และอดีตประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย ให้เกียรติมาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรง ให้กับผู้เข้าร่วมงานได้รับฟัง อาทิ ในยุค Artificial Intelligence (AI) เข้ามาแทนที่คนในการทำงานแต่คนจะสู้ได้ และยังอยู่ในการทำงานได้ต้องมี Imagination (มีความสร้างสรรค์จินตนาการ) Inside (มีความรู้ลึก รู้จริง) Inspiration (มีแรงบันดาลใจ) Intuition (มีความตระหนักรู้ คิดชอบ) ตรงส่วนนี้หุ่นยนต์จะไม่สามารถสร้างเองได้ เด็กยุคใหม่ต้องตระหนักในสิ่งนี้และพยายามสร้างในสิ่งเหล้านี้ให้ได้ จึงจะอยู่ในโลกการทำงานอนาคตได้
และภายหลังการบรรยายทางผู้บริหารบริษัท  ได้นำผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา เข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์การทดสอบการขับขี่ บริษัทไอดี ไดร์ฟ จำกัด อีกด้วย

 โดย dod_kanokpong sartsang
วันที่ 8 มี.ค. 61 14:26 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 100 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 100 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ