ตั้งกระทู้ใหม่

ม.ศรีปทุม สานฝันและส่งเสริมกีฬาให้เยาวชน “คลินิกกีฬาพี่สอนน้อง”


ลบ แก้ไขมหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมโครงการ "คลินิกกีฬาพี่สอนน้อง" โดย นำบุคลากรและนักกีฬาของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ลงพื้นที่มอบอุปกรณ์การกีฬา พร้อมสอนกีฬาให้กับน้องๆเยาวชนโรงเรียนบ้านแพรก-ประชาสรรค์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสานฝัน และส่งเสริมให้เยาวชนได้เล่นกีฬาและพัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคตต่อไป สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยอาจารย์ไตรสิทธิ ทิศาเจริญศักดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬา SPU นำบุคลากรและนักกีฬาวอลเลย์บอลชายและหญิง ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมเปิด “คลินิกกีฬาพี่สอนน้อง” ให้กับเยาวชนของโรงเรียนบ้านแพรกประชาสรรค์ ตำบลสำพะเนียง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเร็วๆนี้  
สำหรับกิจกรรมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือและสนับสนุน จากผู้มีจิตอาสาจากหน่วยงานของรัฐและเอกชน รวมถึงพี่ๆน้อง ทีมสื่อมวลชนด้านกีฬา อาทิ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3, สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5, สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7, สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT, หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และหนึ่งเดียวในสถาบันการศึกษาไทยอย่าง มหาวิทยาลัยศรีปทุม มาร่วมทำกิจกรรมกีฬาจิตอาสาเชื่อมความสัมพันธ์ สู่กิจกรรมพี่สอนน้อง เพื่อมอบโอกาสให้กับเยาวชนได้สร้างฝันด้านกีฬาสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต ได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง กับอดีตนักกีฬาทีมชาติอย่าง นายมาด๊าด ทองท้วม เจ้าของฉายา "เจ้าบังตีนเมา" เป็นอดีตปีกขวาทีมชาติไทยชุดใหญ่รุ่นเดียวกับ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ปัจจุบัน นายมาด๊าด ทองท้วม เป็นผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอ่างทอง ซึ่งงานนี้มาพร้อมกับรุ่นน้องอย่าง นายสุเมธ อัครพงษ์ อีกหนึ่งนักฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้างานส่งเสริมกีฬาอาชีพ จังหวัดอ่างทอง มาเปิดกิจกรรมสร้างฝันปั่นรักสอนน้องใน “คลินิกกีฬาฟุตบอล” สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับน้องๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งได้ใกล้ชิดและได้เรียนรู้กับตัวจริงประสบการณ์จริงกันอย่างมุ่งมั่นตั้งใจกันเต็มทีเลย


นอกจากนี้ภายในกิจกรรมก็ยังได้เปิด “คลินิกกีฬาวอลเลย์บอล” ให้กับน้องๆ ได้สัมผัสได้เรียนรู้ไปกับพี่ๆ นักกีฬาวอลเลย์บอลจาก มหาวิทยาลัยศรีปทุม มาสอนด้านทักษะกีฬา การเรียน รวมไปถึงระเบียบวินัยของการเป็นนักกีฬาพร้อมกับการเป็นนักศึกษา งานนี้ก็ได้นักกีฬาวอลเลย์บอล ชายอย่าง นายอภิวัฒน์ ลิลาศ นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ, นักกีฬาวอลเลย์บอล หญิง น.ส.ปวิตรา สกุลมาก นักศึกษาวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน และนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด หญิง น.ส.สุกัญญา พิมวัตร นักศึกษาวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ได้มาร่วมกันถ่ายทอดวิชาให้กับน้องๆ ได้เรียนรู้และสัมผัสกันอย่างสนุกสนานกันเลยทีเดียว ก่อนปิดงานท้ายรายการ พี่ๆ นักกีฬาจาก มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้นำเอาอุปกรณ์การเรียนการสอน และอุปกรณ์กีฬา มามอบให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านแพรกประชาสรรค์ ได้นำเอาไปฝึกซ้อมกันอีกด้วย
เมื่อจบกิจกรรมแต่ก็ไม่ท้ายสุดกันเลยทีเดียว เพราะช่วงเย็นนั้น ได้มีกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลคู่พิเศษระหว่าง VIP สื่อมวลชน พบกับ VIP โรงเรียนบ้านแพรกประชาสรรค์ งานนี้เยาวชนที่ได้เรียนในคลินิกทั้งฟุตบอลและคลินิกวอลเลย์บอลรวมทั้งคนในพื้นที่ ต่างก็จับจองขอบสนามนั่งชื่นชมกับเหล่าอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยร่วมแข่งขันชนิดสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่างสนุกสนาน
งานนี้เจ้าบ้านอย่าง คุณพัชรี ศรีสุวรรณ ในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแพรกประชาสรรค์ เป็นปลื้มกับผู้ใหญ่ใจดีที่ทำให้เด็กๆเยาวชนได้ดีใจกับกิจกรรมในครั้งนี้ ต่างได้ต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดีเช่นกันกับ น้องธนภัทร วังจันทร์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ได้กล่าวถึงโอกาสในครั้งนี้เช่นกันว่า...ผมดีใจครับที่วันนี้ได้มีโอกาสรู้จักกับอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ได้มาสอนและได้เรียนรู้ถึงวิธีการเล่นบอลอย่างไรให้ได้ไปถึงระดับทีมชาติหรือแม้แต่ระดับสโมสร ผมก็ดีใจครับเพราะผมเองจะได้มีแนวทางว่าอนาคตจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้ได้ไปถึงจุดนั้น อีกอย่างวันนี้เพื่อนของผมที่ชอบเล่นวอลเลย์บอลก็มีพี่ๆ ที่เป็นนักกีฬาของ ม.ศรีปทุม มาสอนด้วย มันเป็นวันที่เราสนุกกันมากครับผม....    
เป็นกิจกรรม เป็นความชื่นบาน เป็นความตั้งใจของพวกเราที่ร่วมกันใส่ใจและร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม ที่ได้นำมามอบให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านแพรกประชาสรรค์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กันนะครับ... 

  โดย Dod Kanokpong Sartsang
วันที่ 12 พ.ย. 60 22:57 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 111 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 111 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ