ตั้งกระทู้ใหม่

HEC Paris จับมือ Coursera เปิดหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ สาขานวัตกรรมและการประกอบการ


ลบ แก้ไข

 HEC Paris และ Coursera เปิดตัวหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ สาขานวัตกรรมและการประกอบการ (OMIE) ซึ่งเป็นหลักสูตรนานาชาติออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบหลักสูตรแรก HEC Paris ซึงเป็นสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจชั้นนำของยุโรป ได้พัฒนาหลักสูตรดังกล่าวขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจาก Coursera ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อการศึกษาออนไลน์ระดับแนวหน้าของโลก หลักสูตรนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้นำธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคตที่ใฝ่ฝันจะขับเคลื่อนนวัตกรรมภายในองค์กรของตน หรือเปิดตัวธุรกิจใหม่ๆ โดยเปิดรับสมัครนักศึกษาแล้ววันนี้ และจะเริ่มการเรียนการสอนในเดือนก.ย. 2560

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160921/410458LOGO )

          (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/482639/Coursera_Logo.jpg )

          ปีเตอร์ ทอดด์ คณบดีของ HEC Paris เปิดเผยว่า ความต้องการหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อผู้นำด้านนวัตกรรมและผู้ประกอบการนั้นเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่เคยมีมา "หลักสูตรออนไลน์ใหม่นี้ตอบโจทย์ความต้องการของโลกธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนแปลงและเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยเราเป็นโรงเรียนธุรกิจแห่งแรกในฝรั่งเศสที่เปิดหลักสูตรออนไลน์แบบเปิดและไม่จำกัดจำนวนผู้เรียน (Massive Open Online Course : MOOC) บนแพลตฟอร์ม Coursera เมื่อปี 2556" และความสามารถล่าสุดของ HEC Paris ในการสร้างหลักสูตรที่เปิดกว้างนี้ จะถูกนำไปต่อยอดเพื่อพัฒนาหลักสูตรปริญญาออนไลน์เต็มรูปแบบสำหรับผู้เรียนทั่วโลกได้อย่างแน่นอน

          ริก เลอแวง ซีอีโอของ Coursera แสดงความหวังว่า หลักสูตร OMIE จะช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงการศึกษาจากสถาบันสอนธุรกิจชั้นนำได้ "หลักสูตรพิเศษที่พัฒนาขึ้นจากประกาศนียบัตรระดับต่างๆ จะทำให้ผู้เรียนได้รับประโยชน์ในทุกๆ ระดับของการเรียนรู้ โดยผู้เรียนสามารถเลือกเรียนวิชาเดียว เลือกเรียนเพื่อเน้นความเชี่ยวชาญในหนึ่งหลักสูตร หรือจะเรียนแบบเต็มหลักสูตรเพื่อคว้าใบปริญญาก็ได้"

          หลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ สาขานวัตกรรมและการประกอบการ มีคุณสมบัติเทียบเท่าหลักสูตรอื่นๆ ที่เปิดสอนใน HEC Paris ที่เพิ่มเติมคือความยืดหยุ่น เนื่องจากผู้เรียนจะสามารถเริ่มเรียนได้ทันทีบนแพลตฟอร์ม Coursera โดยเปิดให้ลงทะเบียนเรียนในสาขาวิชาเฉพาะทางต่างๆ ทั้งนี้ผู้สมัครต้องได้รับการตอบรับจากสถาบันก่อน จึงจะเริ่มเรียนสาขาวิชาเฉพาะทางตามหลักสูตรได่

          ปีเตอร์ ทอดด์ อธิบายว่า "ผู้เรียนจะจบจากหลักสูตรนี้ด้วยความพร้อมในการเริ่มต้นกิจการของตัวเอง หรือสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ภายในองค์กรของพวกเขา นี่เป็นโอกาสพิเศษที่จะได้รับปริญญาโทจาก HEC และร่วมเครือข่ายศิษย์เก่า HEC Alumni"

          ผู้เรียนจะได้ทำงานเป็นทีมตามโครงการที่เลือกเป็นระยะเวลา 6 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนวางแผนไปจนถึงการนำไอเดียไปใช้ในชีวิตจริง ภายใต้คำแนะนำจากผู้ประกอบการและผู้นำธุรกิจที่มีประสบการณ์ ซึ่งจะมาพบผู้เรียนสัปดาห์ละครั้ง ผู้สำเร็จการศึกษาสามารถผลักดันโครงการของตนไปสู่ขั้นตอนต่อไปได้ด้วยการสมัครขอรับเงินทุนจาก HEC Paris และทำให้โครงการบรรลุผลเป็นรูปเป็นร่างได้ที่ศูนย์บ่มเพาะของ HEC ตั้งอยู่ภายใน Station F ซึ่งเป็นแหล่งรวมสตาร์ทอัพขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

          สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:  https://www.coursera.org/degrees/masters-innovation-entrepreneurship 

          เกี่ยวกับ coursera: https://www.coursera.org/  

          เกี่ยวกับ HEC Paris:  http://www.hec.edu/ 

          ที่มา: HEC Paris and Courseraโดย Areerom Hemburut
วันที่ 30 มี.ค. 60 13:57 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 76 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 76 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ