ตั้งกระทู้ใหม่

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ในงาน “ด้วยรักตราบนิรันดร์” พระมหากษัตริย์นักพัฒนา เพื่อปวงประชาไทย วันนี้ – 25 ธันวาคม ศกนี้ ณ ทางเดินเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า สนามกีฬาแห่งชาติ


ลบ แก้ไข

 
บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท ระบบขนส่งมวลชน กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเชิญชวนประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยว ร่วมชมงาน “ด้วยรักตราบนิรันดร์” พระมหากษัตริย์นักพัฒนา เพื่อปวงประชาไทย เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และในโอกาสครอบรอบ 17 ปี  ทรงพระราชทานชื่อ สายทางเดินรถไฟฟ้าเฉลิมพระเกียรติ ผ่านนิทรรศการสุดยิ่งใหญ่ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนสำคัญที่สื่อถึงพระราชกรณียกิจได้อย่างน่าสนใจ ได้แก่
 
นิทรรศการ “รถไฟฟ้าเฉลิมพระเกียรติ” กับการจำลองรถไฟฟ้าขบวนพิเศษที่ตกแต่งด้วยสีทอง ภายในจัดแสดงเกี่ยวกับ นามพระราชทาน และข้อมูลสายทางเดินรถไฟฟ้าเฉลิมพระเกียรติ เพื่อให้ประชาชนได้รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงได้ให้แนวพระราชดำรัสในการพัฒนาโครงข่ายการจราจรของกรุงเทพมหานคร จนสามารถพัฒนาการคมนาคมให้สัญจรไปมาได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น  จึงทำให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่เจริญ น่าอยู่ สวยงาม และมีความสะดวกสบายตลอดระยะเวลา 17 ปีที่ผ่านมา

“พระยุคลบาทยาตรา ปวงประชาเป็นสุข” นิทรรศการซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะที่ทรงเป็น “พระบิดาแห่งการวิจัยและพัฒนาข้าวไทย” ซึ่งจะรวบรวมพระราชกรณียกิจ ด้านการพัฒนาข้าวไทย รวมถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวนาไทยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา (นาข้าวทดลอง) การสนับสนุนงานวิจัยและพัฒนาข้าว โรงบดแกลบ (ภายในสวนจิตรลดา) พระราชดำริโครงการฝนหลวง รวมไปถึงเกษตรทฤษฎีใหม่ ฯ


และยังจะได้พบกับ “สถานีส่งข้าว ชาวนาไทย” เพื่อร่วมช่วยเหลือพี่น้องชาวนาที่ประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำตามนโยบายรัฐบาล กับการออกร้านจำหน่ายข้าวหอมมะลิ 105 ซึ่งถือเป็นข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพดีที่สุด จากทุ่งกุลาร้องไห้ร้อยเอ็ด เกรดพรีเมี่ยม GAP จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนลูกค้า ธกส. ร้อยเอ็ด โดยสามารถร่วมช่วยอุดหนุนพี่น้องชาวนาได้ตามจุดสถานี BTS ทั้ง 5 สถานี ได้แก่ สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ สถานีบางหว้า สถานีแบริ่ง สถานีหมอชิต และสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่ 20 - 27 ธันวาคมศกนี้ปิดท้ายด้วย นิทรรศการ “ดวงตราในดวงใจ” จัดแสดงดวงตราไปรษณียากรที่เกี่ยวข้องกับพระราชกรณียกิจ  ของในหลวง รัชกาลที่ ๙ โดยเฉพาะเรื่อง “ข้าว” ซึ่งเคยจัดพิมพ์มาแล้ว จำนวน 6 แบบ ได้แก่ ตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ ตราไปรษณียากรฉลองครบรอบพระชนมายุ ตราไปรษณียากรพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติ ตราไปรษณียากรพระราชกรณียกิจและพระอัจฉริยภาพ ตราไปรษณียากรราชาภิเษกสมรส และตราไปรษณียากรที่ระลึก    อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยจะจัดแสดงในรูปแบบ Postage Wall ขนาดใหญ่ พิเศษสุดสำหรับผู้มาร่วมงาน กับกิจกรรม  การถ่ายภาพเพื่อจัดทำเป็นไปรษณียากรที่ระลึกในราคาพิเศษ


นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในโครงการหลวง และพลาดไม่ได้กับ กิจกรรม “ด้วยรักตราบนิรันดร์” พบกับการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ โดยวงดนตรีคลาสสิค      วันละ 2 รอบ เวลา 17.30 น. และ 19.00 น. พร้อมกิจกรรมวาดภาพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ ๙ โดยนักศึกษาคณะจิตรกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี ได้ในเวลา 13.00 น. และ 20.00 น.
 
งาน “ด้วยรักตราบนิรันดร์” พระมหากษัตริย์นักพัฒนา เพื่อปวงประชาไทย กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ วันนี้ – 25 ธันวาคม 2559 ณ ทางเดินเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า สนามกีฬาแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ฮอตไลน์บีทีเอส โทร.02 617 6000โดย Namtanzai
วันที่ 22 ธ.ค. 59 13:53 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 358 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 358 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ