ตั้งกระทู้ใหม่

กลุ่มบริษัทประชาสัมพันธ์เวิลด์คอมเผยความเห็นเกี่ยวกับ “กระแสเกมโปเกมอน โก” โอกาสในการสร้างแบรนด์จากความนิยมในเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง


ลบ แก้ไข

               ผลสำรวจ “อิชชูส์ อินไซต์” ผ่านทาง “วอกซ์พ็อพมี” คาดการณ์ว่าแบรนด์ต่าง ๆ จะหันมาใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (เออาร์) ในภาคการตลาดหลัก ๆ มากขึ้น เช่น การท่องเที่ยวและสินค้าอุปโภคบริโภค   

                ประเทศไทย – 18 สิงหาคม 2559 – ทีคิวพีอาร์ บริษัทที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และเป็นหนึ่งในสมาชิก เวิร์ลคอม พับบลิค รีเลชั่น (The Worldcom Public Relations Group) ซึ่งเป็นกลุ่มเครือข่ายบริษัทด้านการประชาสัมพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมนำเสนอกระแสเกมโปเกมอน โก หลังจากที่นักเล่นเกมต่างออกไปสำรวจบริเวณต่าง ๆ เพื่อตามหาปิกาจู  ชาร์แมนเดอร์ ซูแบต และคาแรกเตอร์อื่น ๆ อีกกว่า 200 ตัว ในแอปพลิเคชัน “โปเกมอน โก” ในวันนี้ผู้คนในแวดวงประชาสัมพันธ์และการตลาดต่างหันมาให้ความสนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน
 
                  โดยผลสำรวจของ เดอะ เวิลด์คอม พับลิค รีเลชัน กรุ๊ป ซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรด้านการประชาสัมพันธ์ที่มีประสบการณ์ทำงานยาวนานที่สุดของโลก ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นจากบริษัทพีอาร์เอเจนซี่ที่อยู่ในเครือเวิลด์คอม โดยร้อยละ 52 ของผู้ตอบแบบสำรวจให้ความเห็นว่า ได้ทำการพูดคุยกับลูกค้าเกี่ยวกับการที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (เออาร์) เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและโอกาสในการสร้างแบรนด์ ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์แรกที่เกม “โปเกมอน โก” เปิดตัว
 
                    ทั้งนี้ เกือบสามในสี่ของพันธมิตรทั่วโลกทั้งหมด (ร้อยละ 74) คาดว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะเป็นภาคการตลาดแรกที่ผนวกเอาเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (เออาร์) เข้าไปใช้เป็นเครื่องมือทางการตลาด ขณะที่ ร้อยละ 48 ของกลุ่มพันธมิตรดังกล่าวคาดว่าอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภคจะนำเทคโนโลยีนี้ไปกระตุ้นการเข้าถึงแบรนด์และสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้าในระดับตัวต่อตัว
 
                     “เนื่องจากผู้บริโภครุ่นใหม่พยายามหลีกหนีจากวิถีการตลาดแบบเดิม ๆ เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (เออาร์) จึงอาจเป็นเครื่องมือที่จะมาช่วยให้แบรนด์มีวิธีเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหน้าร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น” นาย โจนาธาน บลูม ประธานฝ่ายการตลาด เวิลด์คอม พับลิค รีเลชัน กรุ๊ป ภูมิภาคอเมริกา และซีอีโอของ แมคกราธ/พาวเออร์ พับลิค รีเลชัน แอนด์ คอมมิวนิเคชัน ซานโฮเซ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าว
 
                       นอกจากนั้น เวิลด์คอมได้ทำการทำแบบสอบถามเพิ่มเติม ผ่านช่องทาง “วอกซ์พ็อพมี” แพลตฟอร์มวิดีโอที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถช่วยให้แบรนด์เก็บรวบรวมข้อมูล การตอบสนองของผู้บริโภคอย่างทันที เพื่อให้ได้มุมมองและความคิดเห็นแบบเรียลไทม์จากสมาชิกทั่วโลกเกี่ยวกับเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (เออาร์) และเกม “โปเกมอน โก” ตลอดจนความเป็นไปได้ที่จะนำเทคโนโลยีที่ว่านี้มาใช้ในการประชาสัมพันธ์ และการสร้างแบรนด์ต่อไป วิดีโอรวบรวมคำตอบชุดนี้สามารถเข้าชมได้ที่ลิงก์ยูทูบhttps://youtu.be/u4fYNiCi2As
 
                      โจนาธาน บลูม กล่าวเพิ่มเติมว่า “คนในแวดวงประชาสัมพันธ์ และการตลาด ควรจะมองเทคโนโลยีนี้เป็นช่องทางใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับการสร้างแบรนด์ ที่จะมาเพิ่มโอกาสและกลยุทธ์ใหม่ ๆ ให้กับบริษัท ให้แต่ละแบรนด์สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น”

 โดย EZ0219821
วันที่ 22 ส.ค. 59 14:07 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 329 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 329 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ