ตั้งกระทู้ใหม่

DIY ให้น้ำ “ต้นไม้” ในวันที่ท่องเที่ยวอยู่ต่างจังหวัด


ลบ แก้ไข

    วันหยุดยาวกำลังจะมาถึง หลายคนต้องออกจากจังหวัดหรือเตรียมตัวไปเที่ยว ต้องทิ้งบ้านหรือคอนโดไว้ สำหรับคนที่ปลูกต้นไม้ มีวิธีดูแลเจ้าต้นไม้แสนรักมาแนะนำกันจ้า
เลือกวิธีให้เหมาะกับต้นไม้และอุปกรณ์ที่มีในบ้านจ้า ขั้นตอนง่ายๆดังนี้เลยwww.thegardenglove.com/grow-tropical-indoor-plants

 

1.สร้างกรีนเฮาส์เล็กๆ ให้ต้นไม้ สร้างกรีนเฮาส์เล็กๆ ให้กับต้นไม้ เราต้องมั่นใจว่าถุงพลาสติกที่คุณนำมาทำกรีนเฮาส์ให้กับต้นไม้ไม่สัมผัสกับใบไม้ อุปกรณ์ที่ใช้มีไม้ไผ่สำหรับเป็นขาหยั่งให้กับถุงพลาสติก ถุงพลาสติก และหนังยางสำหรับรัดบริเวณกระถาง

 

2.วางก้อนหินและก้อนกรวดเล็กๆ ไว้ก้นถาด จากนั้นใส่น้ำลงไปในถาด จนท่วมก้อนหิน แล้วถึงวางกระถางลงบนก้อนหิน ก้อนกรวดอีกทีหนึ่ง

 

3.วางผ้าเช็ดตัวชื้นๆ ไว้ใต้กระถางตรงรูระบายน้ำ แนะนำว่าให้ทำสิ่งเหล่านี้ที่ซิงก์น้ำในห้องครัวหรืออ่างอาบน้ำในห้องน้ำ
 


4.วางกระดาษหนังสือพิมพ์เปียกไว้เหนือดินในกระถาง สำหรับการดูแลต้นไม้ขนาดใหญ่

 

5.ทำระบบให้น้ำอัตโนมัติ สิ่งที่ต้องใช้คือแจกัน หรือถังใส่น้ำ แล้วเติมน้ำลงในแจกันหรือถังใส่น้ำ จากนั้นใส่เชือกไนลอนที่มีขนาดประมาณ ¼ นิ้ว ลงในแจกันนั้นแล้วโยงลงมาใส่ลงในกระถางต้นไม้ ลึกลงไปประมาณ 3 นิ้ว เชือกไนลอนจะนำน้ำลงมาในกระถาง

 

6.ผ้าอ้อม ก่อนที่คุณจะเดินทางไปต่างจังหวัด แนะนำให้คุณนำผ้าอ้อมกรุด้านข้างกระถางหรือรองก้น จากนั้นรดน้ำ ผ้าอ้อมจะช่วยทำให้ดินชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นcr. thesecretyumiverse.wonderhowto.com , home.sanook.com 


 โดย Pimmi
วันที่ 20 ธ.ค. 58 17:38 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 1,336 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,336 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ