ตั้งกระทู้ใหม่

มหาวิทยาลัยจีน เห็นใจคนโสด ออกกฎห้ามคู่รักป้อนข้าวกันในโรงอาหาร


ลบ แก้ไข

มหาวิทยาลัยจีน เห็นใจคนโสด ออกกฎห้ามคู่รักป้อนข้าวกันในโรงอาหาร

 
 

มหาวิทยาลัยจีนห้ามคู่รักป้อนข้าวในโรงอาหาร

          มหาวิทยาลัยในจีน ออกกฏแปลก ห้ามคู่รักนักศึกษาป้อนข้าวกันในโรงอาหาร ถือเป็นพฤติกรรมไม่ศิวิไลซ์ ด้านนักศึกษางงเต้ก นึกว่าอำเล่น แต่ที่ไหนได้ เอาจริง ! 

          วันที่ 6 พฤศจิกายน 2558 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา นักศึกษาของมหาวิทยาลัยสถาปัตยกรรมจี๋หลิน ถึงกับอึ้งไปตาม ๆ กัน เมื่อได้เห็นกฎข้อบังคับชุดใหม่ของมหาวิทยาลัยเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งมีออกมาเพียงไม่กี่วันก่อนหน้าที่จะถึงวันคนโสดของจีน

          โดยมีข้อกำหนดชุดหนึ่งระบุว่า ห้ามไม่ให้นักศึกษาแสดงพฤติกรรมอันแสดงถึงความรักใคร่ในบริเวณโรงอาหาร ทั้งการจับมือ กอด จูบ แต่ข้อที่ได้รับความสนใจและสร้างเสียงฮือฮาด้วยความอึ้งที่สุด คือ "ห้ามคู่รักป้อนข้าวกันในโรงอาหาร"
 

image: http://files.unigang.com/pic/5/3091.jpg

มหาวิทยาลัยจีนห้ามคู่รักป้อนข้าวในโรงอาหาร


          นักศึกษาส่วนใหญ่ต่างล้อเลียนกฎใหม่ข้อนี้ และคิดว่ามันอาจจะเป็นเรื่องอำเล่น โดยมีรายหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า เป็นเรื่องไร้สาระสิ้นดี ขณะที่อีกคนพูดเสียดสีว่า สงสัยทางมหาวิทยาลัยอยากจะเอาใจคนโสด ในวันคนโสดที่กำลังจะมาถึงนี้แน่ ๆ

          การออกกฎห้ามเช่นนี้ทำให้ผู้คนคิดว่า นักศึกษาที่นี่คงมีพฤติกรรมป้อนข้าวกันอย่างดาษดื่นเป็นที่ระคายสายตา แต่เมื่อไปสอบถามจากเจ้าหน้าที่โรงอาหาร กลับได้รับคำตอบว่า ที่จริงแล้วแทบจะไม่เห็นพฤติกรรมอย่างที่กล่าวนี้เลย ขณะที่ทางมหาวิทยาลัยชี้แจงว่า เป็นข้อบังคับตามมาตรการป้องกันเท่านั้น

ภาพจาก jiangsu.chinastock.591hx , kapook
ขอขอบคุณที่มา  :   http://www.unigang.com/Article/29354โดย อดัม
วันที่ 10 พ.ย. 58 17:18 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 1,439 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,439 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ