ตั้งกระทู้ใหม่

ทูน่าผักโขมอบชีส อาหารฝรั่งยอดนิยม ทำเองง่าย ๆ


ลบ แก้ไข


 

          ไม่ว่าเวลาจะผ่านนานไปแค่ไหนแต่อาหารฝรั่งสุดคลาสสิกอย่างผักโขมอบชีส หอมกลิ่นชีสเหนียว ๆ ยืด ๆ ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่เรื่อยมา หลายคนดัดแปลงส่วนผสมกันไปมากมายตามที่ตัวเองชอบ เช่นเดียวกับสูตรทูน่าผักโขมอบชีสที่กระปุกคุกกิ้งนำมาฝากในวันนี้ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งรสชาติต้นตำรับสไตล์อิตาเลียน แต่พิเศษตรงที่ใส่เนื้อปลาทูน่าลงไปด้วย ว่าแล้วก็ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ
          
           สิ่งที่ต้องเตรียม

          - เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ

          - กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

          - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนชา

          - นมสด 100 มิลลิลิตร

          - พริกไทยป่น ½ ช้อนชา

          - ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา

          - ผักโขมลวกสุกสับละเอียด 200 กรัม

          - ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง

          - มอสซาเรล่าชีสขูด 100 กรัม

          - พาร์มีซานชีสสำหรับโรยหน้า

          - ถ้วยกระเบื้องสำหรับอบ
           
          วิธีทำ

          1.ผัดกระเทียมกับเนยสดจนมีกลิ่นหอม ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ และนมสด ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น และผงปรุงรสไก่ เคี่ยวจนเดือด ใส่ผักโขม และเนื้อทูน่าลงผัดให้เข้ากัน

          2.ตัก ใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยมอสซาเรล่าชีส และพาร์มีซานชีส นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสจนชีสละลาย นำออกจากเตา พร้อมรับประทาน

          เป็นอย่างไรบ้างคะ นำออกจากเตาอบแล้วทูน่าผักโขมอบชีสถ้วยนี้ส่งกลิ่นหอม หน้าตาชวนรับประทานไหมเอ่ย อร่อยง่าย ๆ ได้โปรตีนจากปลาทูน่าด้วยนะคะ

ขอบขุณข้อมูลจาก : http://cooking.kapook.com/view69124.html
ขอบคุณภาพจาก : lenoircafe

 



โดย Mew Benjamas
วันที่ 2 พ.ย. 58 21:52 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 2,560 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,560 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่



กระทู้แนะนำ