ตั้งกระทู้ใหม่

งานออโต้เดสก์ ยูนิเวอร์ซิตี้ อาเซียน ครั้งแรกในกรุงเทพฯ กับปรากฏการณ์ แห่งการสร้างสรรค์สรรพสิ่งในอนาคต


ลบ แก้ไข

งานออโต้เดสก์ ยูนิเวอร์ซิตี้ อาเซียน ครั้งแรกในกรุงเทพฯ
กับปรากฏการณ์
แห่งการสร้างสรรค์สรรพสิ่งในอนาคต

 
ผู้นำด้านซอฟต์แวร์การออกแบบได้เปิดตัวคอลเล็คชั่นสำหรับแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมของออโต้เดสก์ โดยนำเสนอเทคโนโลยีขั้นสูงซึ่งจะช่วยเปิดโลกทัศน์ของบริษัทต่างๆ ไปสู่การออกแบบผลิตภัณฑ์ อาคาร และอื่นๆ อีกมากมาย

       กรุงเทพฯ, 16 มิถุนายน 2559 – งานออโต้เดสก์ ยูนิเวอร์ซิตี้ (เอยู) อาเซียนครั้งแรกในกรุงเทพฯ โดยออโต้เดสก์  ผู้นำด้านซอฟต์แวร์การออกแบบ 3 มิติ ซึ่งเป็นการสร้างปรากฏการณ์ความน่าสนใจของเทรนด์ที่มาใหม่และเทคโนโลยีขั้นสูงที่กำหนดอนาคตของการสร้างสรรค์สรรพสิ่ง นับเป็นการรวมตัวกันของนักวิชาชีพกว่า 800 รายทั้งด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรม การผลิต และการบันเทิง จาก 11 ประเทศ ณ เซ็นทาราแกรนด์แอนด์บางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์
 
ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แขกรับเชิญกิตติมศักดิ์ ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน โดยท่านได้กล่าวถึงการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือที่ผ่านมาล่าสุดระหว่างสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และออโต้เดสก์ โดยมีจุดมุ่งหมายในการจัดตั้ง “ดิจิทัล แมนูแฟคเจอริ่ง แพลตฟอร์ม” (Digital Manufacturing Platform) ซึ่งคาดว่าจะเป็นการสนับสนุนแผนแม่บทเศรษฐกิจดิจิทัลแห่งชาติ (National Digital Economy Master Plan) อีกทั้งมุ่งหวังที่จะเปิดโอกาสให้วิศวกรและนักวิชาชีพถึง100,000 คน เข้าถึงเทคโนโลยีแบบบอกรับเป็นสมาชิก การบริการ และการอบรมต่างๆ ของทางออโต้เดสก์ เป็นเวลา 3 ปี
 
ออโต้เดสก์ ยังได้แสดงให้เห็นว่าบริษัทต่างๆ ในประเทศไทยได้นำการออกแบบ 3 มิติ และซอฟต์แวร์ด้านวิศวกรรมและการผลิตมาใช้ โดยมีการใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ (Internet of Things) เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน วิทยาการหุ่นยนต์ และเทคนิคการผลิตแบบต่อเติม รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำไปสู่ความเจริญเติบโตของบริษัทและก้าวสู่การเป็นผู้นำ
 
“สถานที่และสิ่งของจะเชื่อมโยงกันได้มากขึ้น ฉลาดและเคลื่อนไหวได้มากกว่าอดีต ซึ่งบริษัทต่างๆควรจะทบทวนถึงการออกแบบและผลิตสิ่งต่างๆของพวกเขา เอยูอาเซียน ได้เจาะลึกถึงเทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นและสำรวจว่าบริษัทจะสามารถยกระดับเทคโนโลยีการออกแบบ3มิติเพื่อการเปลี่ยนแปลงและเอาชนะได้หรือไม่” มร. รามา ทิวารี ผู้อำนวยการฝ่ายขายภูมิภาค ออโต้เดสก์ อาเซียน กล่าว
 
             ออโต้เดสก์ ขยับขยายตัวจากชุดโปรแกรมสู่คอลเล็คชั่นสำหรับแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม
ในงาน เอยู อาเซียนนี้ ออโต้เดสก์ได้เผยถึงแผนการเปิดตัวคอลเล็คชั่นสำหรับแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมของออโต้เดสก์ในวันที่ 1 สิงหาคม 2559 นี้ โดยผู้นำด้านซอฟต์แวร์การออกแบบ 3 มิติ ได้ปรับรวมชุดโปรแกรมด้านการออกแบบและการสร้างสรรค์ของออโต้เดสก์ทั้ง 7 ชุด ให้กลายเป็นคอลเล็คชั่นหลัก 3 คอลเล็คชั่น พร้อมนำเสนอซอฟต์แวร์ที่หลากหลายและสะดวกของออโต้เดสก์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อวิชาชีพของลูกค้า รวมทั้งยังเสนอบริการคลาวด์ และทางเลือกด้านการซื้อขายแบบยืดหยุ่นอีกด้วย
 
คอลเล็คชั่นใหม่ของออโต้เดสก์ประกอบด้วย
-     คอลเล็คชั่นสถาปัตยกรรม วิศวกรรม และการก่อสร้าง (เออีซี) ซึ่งเป็นแพ็คเกจบิม (BIM) ที่สำคัญสำหรับการสร้างอาคาร โครงสร้างพื้นฐานด้านโยธา และการก่อสร้าง
-     คอลเล็คชั่นการออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมือการออกแบบและวิศวกรรมเพื่อใช้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์และโรงงาน
-     คอลเล็คชั่นสื่อและการบันเทิง ซึ่งเป็นเครื่องมือ 3 มิติแบบสมบูรณ์สำหรับนักออกแบบเทคนิคพิเศษด้านภาพ และนักพัฒนาเกม
 
“ด้วยคอลเล็คชั่นอุตสาหกรรม เรานำเสนอราคาที่แข่งขันกันได้ในตลาด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงคอลเล็กชั่นซอฟต์แวร์และการบริการที่หลากหลายของออโต้เดสก์ในแพคเกจเดียว” มร. รามา กล่าว
 
การนำเสนอเทคโนโลยีของเจนเนอเรชั่นอนาคต
สีสันใหญ่อันหนึ่งในงาน เอยู อาเซียนคือออโต้เดสก์ แกลอรี่ ซึ่งแสดงศักยภาพการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ พร้อมนำเสนอวิศวกรรมศาสตร์ที่บุกเบิกการออกแบบและการประดิษฐ์ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นจากเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มที่พิมพ์ภาพ 3 มิติจากทางเนอร์เวอร์สซิสเต็มและไนกี้ ไปจนถึงอนาคตทางการออกแบบด้านการบินโดยแอร์บัส ผู้ชมนิทรรศการจะได้เปิดโลกทัศน์สู่โลกแห่งการออกแบบสร้างสรรค์ที่ไม่จำกัดภายใต้ผลิตภัณฑ์จากออโต้เดสก์
 
ผู้นำด้านซอฟต์แวร์ออกแบบอย่างออโต้เดสก์ยังนำเสนอเทคโนโลยีความจริงเสมือน หรือเวอร์ชวลเรียลลิตี้ (VR) ซึ่งจะแปลงสภาพและรูปแบบการทำงานของอุตสาหกรรม 3 ด้านดังนี้
-       สถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง: ผู้ชมเวอร์ชวลเรียลลิตี้จะได้เห็นภาพสเตอริโอพาโนรามาของภายในตัวอาคารแบบเหมือนจริง
-       การผลิต: การดึงศักยภาพของ VRED มาใช้ในการกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านรถยนต์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาความแม่นยำทางด้านวิศวกรรม อีกทั้งยังช่วยเหลือลูกค้าในด้านงานขายและการตลาด
-       สื่อและการบันเทิง: Stingray จะเอื้อให้ศิลปินดิจิทัล ผู้กำกับด้านงานสร้างสรรค์และนักพัฒนาสามารถผลิตเนื้อหาด้าน 3 มิติ ได้ง่ายขึ้น โดยสามารถสร้างสรรค์ภาพและความรู้สึกของเกมได้อย่างที่เขาต้องการ
 
 โดย EZ0104918
วันที่ 16 มิ.ย. 59 15:50 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 174 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 174 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ