ตั้งกระทู้ใหม่

UOB ขอเชิญชวนศิลปินทุกท่านเข้าร่วม “การประกวดจิตรกรรมยูโอบีครั้งที่ 7”


ลบ แก้ไข

 UOB ขอเชิญชวนศิลปินทุกท่านเข้าร่วม
“การประกวดจิตรกรรมยูโอบีครั้งที่ 7”        ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ขอเชิญชวนศิลปินทุกท่านเข้าร่วม “การประกวดจิตรกรรมยูโอบีครั้งที่ 7” เวทีการประกวดงานจิตรกรรมเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้ศิลปินได้ต่อยอดสู่การประกวดระดับภูมิภาคและมีโอกาสเข้าร่วมโครงการศิลปินพำนักในต่างประเทศ ทั้งยังเป็นการสนับสนุนเหล่าศิลปินที่มีพรสวรรค์ในประเทศไทยได้สานต่อแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานศิลป์ และก้าวสู่เส้นทางการเป็นศิลปินอาชีพผ่านการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ในปีนี้ธนาคารยูโอบีต้องการให้ศิลปินมุ่งเน้นที่ความสำคัญของอารมณ์และความรู้สึกในศิลปะโดยเฉพาะพลังของศิลปะในการกระตุ้นอารมณ์และความรู้สึกของผู้ชม อันจะยกระดับจิตวิญญาณของมนุษย์ สร้างแรงบันดาลใจ และเพิ่มความชื่นชมในงานศิลปะ

การประกวดจิตรกรรมยูโอบี หรือ UOB Painting of the Year คือการประกวดผลงานจิตรกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศสิงคโปร์เมื่อปี 2525 เริ่มขยายการประกวดมายังประเทศไทยในปี 2553 ประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซียในปี 2554 นับเป็นหนึ่งการประกวดที่ทรงเกียรติที่สุดของภูมิภาคอาเซียน
 
ศิลปินที่พำนักอยู่ในประเทศไทยสามารถเข้าร่วมการประกวดจิตรกรรมยูโอบีประจำปี 2559  สามารถส่งผลงานและใบสมัครได้ทุกวันระหว่าง วันที่ 23-35 กันยายน 2559 เวลา 8.30-16.00 น. ณ จุดรับผลงานแห่งใดแห่งหนึ่ง จาก 4 แห่งต่อไปนี้  
  • ภาคกลาง : หอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ กรุงเทพมหานคร
    ภาคเหนือ : หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
    ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ :  คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น
    ภาคใต้ : คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ จ.สงขลา
 
ดาวน์โหลดใบสมัครและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.uobpoy.com และสามารถขอรับใบสมัครได้ที่ ธนาคารยูโอบีทุกสาขา
 
ผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกเข้ารอบสุดท้ายจะได้รับการแจ้งทางโทรศัพท์ภายในวันที่ 6 ตุลาคม 2559 โดยพิธีประกาศและการมอบรางวัลสำหรับผู้ชนะจะมีขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม 2559 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
 
รางวัลสำหรับประเภทศิลปินอาชีพ มี 4 รางวัล ตั้งแต่ 750,000 บาทสำหรับรางวัลชนะเลิศ UOB Painting of the Year  และ 300,000 บาท, 240,000 บาท และ 150,000 บาท สำหรับรางวัลเหรียญทอง เงิน และทองแดง ซึ่งเกณฑ์การประกวดประเภทศิลปินอาชีพคือต้องเคยจัดแสดงผลงานแบบเดี่ยวหรือแบบกลุ่ม (ยกเว้นการจัดแสดงผลงานเพื่อจบการศึกษา) หรือ มีหอศิลป์หรือแกลลอรี่ส่งเป็นตัวแทนเข้าประกวด หรือเคยได้รับรางวัลจากการประกวดงานศิลปะที่เป็นที่ยอมรับ (ยกเว้นการประกวดในสถานศึกษา) สำหรับผู้ชนะจากประเทศไทยจะได้สิทธิ์ประกวดรางวัลUOB Southeast Asian Painting of the Year ชิงเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐ โดยรางวัลระดับภูมิภาคนี้จะมอบให้กับผลงานที่โดดเด่นที่สุดจาก 4 ภาพที่ได้รับรางวัล UOBPOY จากประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย  นอกจากนี้ 1 ใน 4 ของผู้ชนะรางวัลUOBPOY จาก 4 ประเทศ จะได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมเป็นศิลปินในพำนัก ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นระยะเวลา 1 เดือน
 
สำหรับประเภทศิลปินใหม่หรือสมัครเล่น มี 4 รางวัล ตั้งแต่ 90,000 บาท สำหรับ รางวัล Most Promising Artist of the Year และ 75,000 บาท, 45,000 บาท และ 30,000 บาท สำหรับรางวัลเหรียญทอง เงิน และทองแดง ซึ่งในประเภทนี้เปิดกว้างสำหรับศิลปินทุกท่านที่กำลังศึกษาด้านศิลปะ กำลังเริ่มต้นก้าวแรกสู่การเป็นศิลปินอาชีพ หรือเพียงแค่มีใจรักการวาดภาพ
 โดย EZ0103247
วันที่ 15 มิ.ย. 59 13:35 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 291 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 291 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ