ตั้งกระทู้ใหม่

ตกแต่งห้องสไตล์ Hipster


ลบ แก้ไข

     ต่างคนต่างมีบุคลิคลักษณะ มีสไตล์แตกต่างกันไป ทุกวันนี้มีคนกลุ่มหนึ่งที่ถูกเรียกว่าสไตล์ Hipster เป็นคำจำกัดความของคนที่เท่ห์ มีสไตล์เป็นตัวของตัวเองไม่ซ้ำใคร ชอบทำอะไรสวนกระแส แน่นอนว่าคนสไตล์Hipster ต้องมี idea ดีดีในการจัดห้องนอน มาดูกันบ้างดีกว่าว่าต่างจากห้องเดิมๆอย่างไร

1.หนังสือ  
   แน่นอนว่าเหล่า Hipster มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร มีไอเดียแปลกๆอยู่เสมอเพื่อไม่ให้ล้าสมัย เขาจึงเป็นพวกชอบอ่านหนังสือ ศึกษาสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา จึงได้จัดหนังสือเรียงรายอย่างสวยงามในห้องนอน ซึ่งดูดีไม่ใช่ย่อยเลยแหละ 

ภาพถ่าย : pdecor
 
2.ของแปลกแหวกแนว 
   นอกจากจะแต่งตัวไม่เหมือนใครแล้ว ยังชอบสะสมของแปลกๆที่ไม่เหมือนใคร การแต่งห้องด้วยของแปลกทำให้ห้องดูน่าค้นหาดึงดูดสายตาคนที่เข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียง เตียงนอนเก๋ๆ โคมไฟเก่าเท่ห์ๆ กรงนก หรือDream Catcher ก็เก๋ไม่ซ้ำใครเลยทีเดียว 

ภาพถ่าย : Pinterest
 
3.เฟอร์นิเจอร์วินเทจ
   ชาวHipster ย่อมหลงไหลในสไตล์เก่าๆอยู่แล้ว การนำเฟอร์นิเจอร์วินเทจมาตกแต่งห้องนอนยิ่งที่ให้รู้สึกเหมือนย้อนยุค รู้สึกเหมือนได้เสพวัฒนธรรมยุคเก่าๆทุกครั้งที่เข้ามาในห้องเลยทีเดียว

 
ออกแบบ : Denis Krasikov
 
4.คำคมประจำใจ
    บางคนชอบมีประโยคหรือคำคมประจำใจ หรือชอบอ่านข้อความสั้นๆเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ถ้าหากชอบประโยคใดลองเอามาติดห้องไว้ดู ได้ทั้งความเท่ห์และได้สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองทุกครั้งที่มองเห็นป้ายนั้น 
5.พืชพรรณธรรมชาติ
   
แน่นอนว่าเวลาเราเห็นธรรมชาติมักจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น ลองยกธรรมชาติมาไว้ในห้องนอนดู คงทำให้เราผ่อนคลายเวลาอยู่บ้าน จนไม่อยากออกไปไหนเลย 

ภาพถ่าย : dawanda

      ทุกคนต่างมีสไตล์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว ลองตกแต่งห้องให้เป็นตัวเองมากที่สุด จะทำให้เราอยู่อย่างสบายใจและภูมิใจกับห้องนอนที่เราตกแต่งเอง ถ้าชอบหลายอย่างก็ลองจับนู่นหยิบนั่นมาผสมกันให้ลงตัวดู รับรองว่าต้องมีห้องนอนที่เท่ห์และเก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอนโดย Good Dream
วันที่ 14 ต.ค. 58 17:14 น.
กระทู้นี้เปิดอ่านแล้ว 1,554 ครั้ง

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,554 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่กระทู้แนะนำ